Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nữ sinh Hà Nội đỗ vào trường ĐH mà tất cả học sinh Trung Quốc ao ước, đã sẵn sàng chinh phục thế giới học bá

Sau thời gian ngắn chuẩn bị hồ sơ du học, nữ sinh này đã đỗ vào Đại học Thanh Hoa.

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) - ngôi trường được mệnh danh là "Harvard Châu Á", chắc hẳn là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ không chỉ ở đất nước tỷ dân, mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Mới đây, thông tin nữ sinh lê nguyệt quỳnh (học sinh lớp 12e, trường thpt chuyên ngoại ngữ, trường đại học ngoại ngữ - đại học quốc gia hà nội) được nhận vào ngôi trường mà "tất cả học sinh trung quốc hằng ao ước" này khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Chân dung nữ sinh Lê Nguyệt Quỳnh

Được biết, Quỳnh ứng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Viện Kinh tế, Tài chính, Quản lý của Đại học Thanh Hoa. Dù đã "chắc suất" đỗ vào ngôi trường top đầu châu Á này, nhưng nữ sinh hiện vẫn hồi hộp chờ tới đầu tháng 7 để nhận kết quả xét học bổng Chính phủ. Dù thế nào đi chăng nữa, tháng 9 tới đây Quỳnh sẽ bắt đầu hành trình du học Trung Quốc của mình.

Quỳnh kể lại khoảnh khắc nhận thông báo trúng tuyển ngôi trường mà bản thân hằng mong ước: "Sáng hôm đấy đang ở trên lớp học thì có bạn gọi tên mình và hỏi đỗ Thanh Hoa rồi à. Mình bảo còn chưa có kết quả đâu, thì các bạn bảo thấy thông tin mình đã đỗ tràn lan trên mạng rồi. Lúc đấy nhanh chóng, mình mở gmail ra check trong sự hồi hộp thì thấy trường Thanh Hoa có gửi thư với nội dung là chúc mừng mình đã được nhận vào trường".

Lúc đó, Quỳnh xúc động đến mức... không nói lên lời. Ngoài ra, nữ sinh cũng khá bất ngờ vì trường có thông báo là khoảng tháng 2 sẽ có kết quả, không ngờ sáng 1/2 đã gửi thông báo đến ứng viên. Ngay lúc đó, Quỳnh có gọi video cho bố mẹ, chia sẻ niềm vui. Nữ sinh thốt lên qua điện thoại: "Tết này ấm rồi bố mẹ ạ!".

Mê tiếng Trung từ khi học cấp 2

Đạt được thành tích khủng như vậy, nhưng ít ai biết được rằng Quỳnh chuẩn bị hồ sơ apply vào Thanh Hoa tương đối gấp rút, chỉ khoảng 2 tháng: "Trường mở đơn sớm nhất trong các trường, từ đầu kì 1 nên thời gian chuẩn bị hồ sơ của mình khá vội, may sao mọi thứ vẫn suôn sẻ".

Thời gian hoàn thiện hồ sơ tuy ngắn nhưng trên thực tế, Quỳnh đã chuẩn bị cho việc du học từ rất sớm. Trong quá trình học trước đó, Quỳnh luôn tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ, tham gia các cuộc thi về tiếng Trung để hiểu rõ hơn về đất nước, con người nơi đây.

Quỳnh đã có thời gian dài chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học của mình

Quỳnh bắt đầu học tiếng Trung từ năm lớp 6. Ban đầu chỉ là sự gợi ý của mẹ rằng nên biết thêm một ngoại ngữ nữa bên cạnh tiếng Anh, dần dà nữ sinh bắt đầu nuôi trong mình sự đam mê với ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên thế giới này.

Lên cấp 3, Quỳnh biết rõ con đường học tập của mình là phải vào chuyên Trung và lớp chuyên Trung của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Trong quá trình học tập tại đây, nữ sinh đã đạt được rất nhiều thành tích học tập ấn tượng.

Theo đó, nữ sinh này đã thi đỗ chứng chỉ hsk6 và hskk cao cấp - hai chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ có giá trị quốc tế hàng đầu hiện nay, đạt ielts 7.0. chưa hết, quỳnh còn từng giành giải nhất chung kết cuộc thi "nhịp cầu hán ngữ" lần thứ 16 dành cho học sinh các trường thpt khu vực miền bắc và miền trung việt nam. với kết quả tốt, nữ sinh được cử đại diện việt nam sang trung quốc tham dự chung kết cuộc thi "nhịp cầu hán ngữ" dành cho học sinh thpt toàn thế giới, tranh tài với 110 thí sinh đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ và lê nguyệt quỳnh giành giải nhì.

Cách đây không lâu, Quỳnh cũng vinh dự được tham dự và đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ của mình nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước.

Lê Nguyệt Quỳnh đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Dù chưa bắt đầu hành trình du học, nhưng Quỳnh xác định rõ bạn học của mình sẽ toàn là những học sinh ưu tú. Nghĩ cũng phải thôi, bởi nếu muốn vào Thanh Hoa thì đối với các sinh viên Trung Quốc, bạn phải là "học bá" của các "học bá", đạt điểm cao thật cao trong kỳ thi Gaokao - kỳ thi đại học của đất nước tỷ dân được xem là khắc nghiệt nhất trên thế giới. Còn đối với những du học sinh, bạn phải vượt qua vô vàn các vòng tuyển chọn gắt gao, vượt qua rất nhiều "đối thủ nghìn máu" từ các quốc gia. Nhưng Quỳnh vẫn sẽ quyết tâm với con đường mình đã chọn:

"Hiện tại thì mình đã đạt được mục tiêu và mình sẽ cố gắng hết sức mình trong thời gian tới".

Hiện tại, nữ sinh sẽ nghỉ ngơi thật tốt, ăn uống "đã đời" những món ăn Việt Nam mà mình yêu thích, lên dây cót để sẵn sàng cho một chặng đường mới đầu thử thách sắp tới.

- Video vóc dáng nuột nà của cô giáo Hà Duyên. Nguồn: FBNV.


Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/nu-sinh-ha-noi-do-vao-truong-dh-ma-tat-ca-hoc-sinh-trung-quoc-ao-uoc-da-san-sang-chinh-phuc-the-gioi-hoc-ba-d299288.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nu-sinh-ha-noi-do-vao-truong-dh-ma-tat-ca-hoc-sinh-trung-quoc-ao-uoc-da-san-sang-chinh-phuc-the-gioi-hoc-ba/20240207010427016)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY