Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tăng khả năng thụ thai nhờ ăn chuối hàng ngày

Các nghiên cứu cho thấy, những thực phẩm như giá đỗ, cá hồi, chuối, trứng, hạt hướng dương,... rất tốt cho việc thụ thai tự nhiên mà không cần dùng tới các biện pháp kích thích sinh nở.

Các nghiên cứu cho thấy trọng lượng và chế độ ăn uống của phụ nữ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai. Với những người quá béo hoặc quá gầy, quá trình cũng khó hơn. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Chuối

Tăng khả năng thụ thai, sớm có con nhờ chuối

Trong chuối chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. đặc biết với những người đang mong muốn có con, bổ sung chuối vào bữa ăn hàng ngày để giúp có thai sớm. ngoài ra, chuối cũng rất tốt với những người đang mang bầu.

Trứng

Trứng chứa rất nhiều canxi, do vậy, đây cũng là một trong những thực phẩm tốt dành cho những người muốn thụ thai hiệu quả. ngoài ra, trứng còn tốt cho thai nhi trong quá trình phát triển.

Cá hồi

Cá hồi là loại cá nước lạnh rất giàu axit béo omega-3, có thể giúp điều hòa hoocmon sinh sản và tăng lưu lượng máu đến cơ quan Sinh d*c. Đây cũng là loại cá có lượng thủy ngân thấp nhất. Một lát bánh mì kẹp cá hồi bữa ăn nhẹ tuyệt vời nhất cho những ai đang nung nấu ý định có con.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là nguồn tuyệt vời của vitamin E. Bổ sung vitamin E được chứng minh giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới. Cụ thể, nó đẩy nhanh khả năng vận động của tinh trùng, cải thiện số lượng tinh trùng, và cải thiện sự phân mảnh DNA.

Hoa hướng dương cũng một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng thân thiện với khả năng sinh sản. Ngoài dồi dào lượng vitamin E, hạt hướng dương cũng là một nguồn tốt của các axit béo omega 3 và 6.

Đậu lăng và đậu đen

Đậu và đậu lăng là một nguồn bổ sung protein tự nhiên tốt cho cơ thể. Một nghiên cứu gần đây phát hiện phụ nữ hấp thụprotein chủ yếu làtừ các nguồn thực vật thay vì các nguồn động vật ít có khả năng gặp vấn đề rụng trứng. Đậu lăng chứa hàm lượng cao của spermidine polyamine, có thể giúp tinh trùng dễ thụ tinh với trứng.

Trước và trong quá trình thụ thai, người phụ nữ cần chú ý chế độ dinh dưỡng

Đậu lăng và đậu đen cũng là một nguồn tốt của folate, một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự thụ thai và đảm bảo chophôi khỏe mạnh. ngoài ra, chúng cũng là thực phẩmcung cấp dồi dào chất xơ. hấp thụ đủ chất xơ trong chế độ ăn uống là chìa khóa để cân bằng các hóc môn trong cơ thể.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có hàm lượng kẽm, axit béo cơ bản cao, hỗ trợ khả năng sinh sản nam giới. Một nghiên cứu ở Hà Lan cho thấy, nam giớibổ sung kẽm và axit folic trong chế độ ăn uống có thể tăng tớităng 74% số lượng tinh trùng.

Hơn nữa, bí ngô cũng giàu chất sắt non-heme – loại sắt có nguồn gốc từ các loại mật và thực vật. 40% phụ nữ thường xuyên bổ sung loại sắt này thường dễ mang thai hơnnhững người hấp thụ sắt thường.

Giá đỗ

Một số nghiên cứu cho thấy, các thành phần trong giá đỗ có tác dụng tốt đối với vấn đề vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Chất bổ dưỡng quan trọng để tăng khả năng sinh sản là vitamin C và kẽm có trong huyết tương của tinh trùng, chống oxy hóa, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết. Vitamin B12 và vitamin E trong giá đỗ tham gia làm tăng tính di động và số lượng tinh trùng.

Những người có thể chất yếu, chân tay lạnh, đau nhức, dạ dày kém... không nên ăn nhiều giá đỗ vì sẽ càng làm cho bệnh tình nặng thêm. Thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, cơ thể bị lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính.

Theo Kim Trang/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/thu-thai-hieu-qua-nho-che-do-an-hop-li-d57734.html?fbclid=IwAR2bjwjWFsn5eRIvK9Bk14VQgboMf_v8t7RX81C7WYN8N-zdX5JJX98Zb8g

Theo Kim Trang/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tang-kha-nang-thu-thai-nho-an-chuoi-hang-ngay/20211030081705234)

Tin cùng nội dung

  • Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở…
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY