Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà để mọi điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới, vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy khi chuyển nhà, ai cũng nên biết!

Ngày chuyển nhà nên nói nhiều lời lành, chuyển nhà còn gọi là tân gia hỷ sự, là việc mừng nên trong quá trình chuyển nhà nên nói nhiều lời lành.

Trong quá trình di chuyển không được chào hỏi người lạ, gọi điện thoại với người không quen cũng là điều cấm kỵ.

phong thủy gia đình, phong thủy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Ảnh minh họa.

Khi chuyển nhà không được đánh đập, mắng mỏ trẻ nhỏ, vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến không khí “lễ hội” chuyển nhà.

Ngày chuyển nhà dù sao cũng rất mệt mỏi, nhiều người lúc này muốn chợp mắt một lúc trong lúc chuyển nhà. Tuy nhiên, về phong thủy thì ngày chuyển nhà không được phép chợp mắt, nếu không rất dễ bị ốm.

phong thủy gia đình, phong thủy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Nhiều người thích chuyển nhà vào ban đêm vì trời không quá nóng, nhưng không được chuyển nhà vào ban đêm, nếu không sẽ gây ra một số điều ô uế, không tốt cho phong thủy.

Ngày chuyển nhà tốt nhất nên đun một nồi nước sôi trong nhà, điều này có nghĩa là tài vận sẽ tự động tràn vào, có lợi cho tài vận của bạn sau khi chuyển đến.

phong thủy gia đình, phong thủy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà cần mua gối mới, gối cũ vứt đi, tốt nhất là mang theo gối mới khi chuyển đến.

Khi dọn nhà, bắt tay vào việc làm lễ, phải vái tứ phương, đây là phong tục cổ truyền, nhất định phải làm.

phong thủy gia đình, phong thủy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà xong, có thể mời một số người thân, bạn bè đến ăn tối, điều này có thể mang lại sinh khí và sức sống cho ngôi nhà mới.

Người có thai không được động vào công việc chuyển nhà, nếu không sẽ quấy nhiễu thai thần, không tốt cho phụ nữ mang thai.

- Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Hạ Tú/BVCL

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/10-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chuyen-nha-de-moi-dieu-tot-dep-gap-nhieu-may-man-287686.html

Theo Hạ Tú/BVCL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chuyen-nha-de-moi-dieu-tot-dep-gap-nhieu-may-man/20240401101810737)

Tin cùng nội dung

  • Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở…
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY