Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Cho đường isomalt và đường ngô syrup vào chảo chống dính. Bật lửa nhỏ để đường tan dần. Dùng bút đo nhiệt đến 155 - 160 độ C thì bắc ra khỏi bếp.
2
Cho đường vào khuôn tròn silicon láng đều. Chờ khuôn nguội, nhẹ nhàng lấy viên đường ra khỏi khuôn. Dùng thìa lấy 5gr bột trà chanh và 2 lát cam nhỏ để vào trong ½ số lượng viên đường. Số đường còn lại, đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ, đặt viên đường vào cho nóng, rồi gắn với nửa viên đường có trà là hoàn thành.
3
Viên trà bảo quản trong hộp thủy tinh kín, hoặc đóng túi nylon để dùng dần trong khoảng 15 ngày.
4
Khi pha, đặt viên trà vào trong ly. Đổ 200ml nước đun sôi vào để hòa tan là có thể thưởng thức. Vị trà thanh mát, ngọt vừa và thơm nhẹ mùi chanh cam rất thư giãn.
Tết đến, bạn hãy làm sẵn một ít viên trà chanh để khi có khách tới chơi nhà là có thể mang ra pha mời khách ngay. Hẳn sẽ là một sự ngạc nhiên thú vị cho những vị khách được thử món trà độc đáo lại đẹp mắt này.
Chủ đề liên quan:
cách làm trà chanh dạng viên