Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thầy phong thủy bảo: Đây là hướng giường ngủ hợp mệnh cho 12 con giáp, kê đúng thì tiền bạc ùa về

Ngũ hành các hướng để 12 con giáp chuẩn theo phong thủy tham khảo kê giường ngủ như sau: hướng Tây, Tây Bắc (Kim); hướng Đông, Đông Nam (Mộc); hướng Đông Bắc, Tây Nam (Thổ); hướng Bắc (Thủy); hướng Nam (Hỏa).

Người tuổi Tý (Thủy) sợ nhất hướng Nam (Hỏa) vì sẽ xảy ra sự xung khắc của Thủy và Hỏa. Hướng Đông Nam cũng là một bất lợi không hợp cho người tuổi Tý có giấc ngủ ngon và nuôi dưỡng vận khí của mình.

Sửu

Người tuổi sửu khi kê giường ngủ cần tránh nhất là hướng tây nam bởi tây nam thuộc thổ (sinh kim) ắt sẽ hao tổn và không mang lại thuận lợi.

Dần

Người sinh năm Dần kỵ hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này mang hành Thổ sẽ không tốt cho sự phát triển của người tuổi Dần.

Mão

Hướng Tây (Kim) không dành cho người tuổi Mão (Mộc) kê giường vì có sự xung khắc. Ngoài ra, hướng Tây Nam cũng có phần bất lợi. Nếu kê giường hai hướng này, giấc ngủ không ngon, hơn nữa vợ chồng hay khắc khẩu, tinh thần dễ cáu gắt.

Thìn

Người tuổi Thìn (Thổ) không nên kê giường hướng Tây, Tây Bắc (Kim) sinh ra sự hao hụt. Ngủ hướng này, tinh thần dễ mệt mỏi và mộng mị, nên cân nhắc khi tìm hướng kê giường phù hợp với tuổi của mình hơn.

Tỵ

Người sinh năm Tỵ nên tránh hướng Tây Bắc, Tây (Kim), điều này không mang lại may mắn và việc di dưỡng tinh thần cho họ.

Ngọ

Người tuổi Ngọ (Hỏa) sợ nhất hướng Bắc (Thủy) khi kê giường. Hướng Tây Bắc (Kim) cũng không phù hợp để người tuổi Ngọ tìm đến giấc ngủ ngon.

Ảnh minh họa.

Mùi

Hướng Đông Bắc (Thổ) cũng không mang lại may mắn cho người tuổi Mùi. Người sinh năm Mùi nên chọn hướng sinh khí cho mình như hướng Nam (Hỏa).

Thân

Những người tuổi Thân nên tránh hướng Đông Bắc để kê giường ngủ, hướng này tuy thuộc Thổ nhưng mang hành âm. Vị trí này bất lợi nếu muốn thu hút may mắn

Dậu

Hướng đông không dành cho người tuổi dậu kê giường ngủ bởi hướng này mang hành mộc xung khắc với dậu (kim). hướng đông bắc cũng mang phần bất lợi vì mang âm thổ.

Tuất

Người tuổi Tuất nên tránh hướng Đông Nam bởi kê giường ở đây mang lại bất lợi cho người mang can chi Tuất (Thổ).

Hợi

Người tuổi Hợi nên tránh hướng Đông Nam (Mộc) sẽ "hút" khí lực của người tuổi Hợi (Thủy). Cho nên, bỏ qua hướng này là điều cần thiết.

Vị trí kê giường ngủ trong nhà

Vị trí đặt giường ngủ cũng là một trong những yếu tố có tác động lớn tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ nhân. 6 vị trí dưới đây không nên đặt giường ngủ.

- Giường ngủ gần cửa phòng

Giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy, bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

- Giường ngủ dưới trần dốc

Khi nằm trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

- Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

- Treo đồ vật phía trên giường

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

- Kê giường đối diện với gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

- Giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy, hướng kê giường ngủ dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/thay-phong-thuy-bao-day-la-huong-giuong-ngu-hop-menh-cho-12-con-giap-ke-dung-thi-tien-bac-ua-ve.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-phong-thuy-bao-day-la-huong-giuong-ngu-hop-menh-cho-12-con-giap-ke-dung-thi-tien-bac-ua-ve/20220731083259876)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY