Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thấy trên người mẹ già nhiều vết thương, con âm thầm lắp camera theo dõi và Ch?t lặng với việc làm của người chăm sóc

Người con không ngờ rằng mẹ mình phải chịu sự hành hạ đau đớn đến như vậy.

Vào ngày 24/1, trang Mirror đưa tin, Jenny Dady, 29 tuổi, đến từ Vương quốc Anh đã bị bỏ tù 6 tháng sau khi những cảnh quay ghi lại hình ảnh người phụ nữ này hành hạ và ngược đãi một cụ bà được ghi lại và gửi đến cho cơ quan chức năng.

Nạn nhân là cụ bà liz young, 69 tuổi, mắc chứng mất trí nhớ của người già và gặp khó khăn về đi lại, phải ngồi xe lăn. jenny dady là người chăm sóc trực tiếp cho nạn nhân nhưng thay vì hoàn thành nhiệm vụ, hết mình chăm sóc cụ bà thì người phụ nữ này đã làm những chuyện kinh thiên động địa. cụ liz phải chịu sự hành hạ tàn bạo của dady mà không thể nào chống cự được.

Được sự cho phép của gia đình nạn nhân, cảnh sát Norfolk đã công bố đoạn video kinh hoàng diễn ra vào năm 2019 để cho thấy hành vi phạm tội nghiêm trọng của Dady. Trong một lần, bà Liz bị Dady bỏ mặc trong tình trạng khỏa thân suốt 30 phút sau khi tắm. Hình ảnh ghi lại được cho thấy, cụ bà ngồi co ro bất lực trên một chiếc ghế ở góc phòng.

Thấy trên người mẹ già nhiều vết thương, con âm thầm lắp camera theo dõi và Ch?t lặng với việc làm của người chăm sóc - Ảnh 2.

Cụ bà phải ngồi co ro trong tình trạng không một mảnh vải che thân sau khi tắm xong.

Ngoài ra, Dady cũng giật tóc, đánh đập cụ bà không có khả năng tự vệ. Corrina Cunningham, con gái của nạn nhân, cho biết: "Tôi cảm thấy rất đau đớn khi điều này xảy ra. Tôi vô cùng sốc và thấy tim mình như bị bóp nghẹt khi xem các đoạn video. Tôi thấy mình thật có lỗi khi không thể bảo vệ được mẹ mình, để sự việc xảy ra ngay trong chính ngôi nhà của chúng tôi".

Corrina cunningham cho hay cô từng rất tin tưởng dady để người phụ nữ chăm sóc mẹ già nhưng không ngờ lại xảy ra vụ việc kinh hoàng đến như vậy. điều đáng buồn hơn cả là nạn nhân đã qua đời khi cảnh sát đang điều tra vụ việc. corrina nói rằng việc chịu sự lạm dụng trong một thời gian đã khiến tình hình sức khỏe của mẹ cô trầm trọng hơn rất nhiều.

Thấy trên người mẹ già nhiều vết thương, con âm thầm lắp camera theo dõi và Ch?t lặng với việc làm của người chăm sóc - Ảnh 3.

Cụ bà chịu sự hành hạ của người chăm sóc mà không thể phản kháng.

Corrina chia sẻ với truyền thông rằng, cô bắt đầu cảm thấy lo lắng vào mùa hè năm 2019 khi thấy một số vết thương bầm tím và phòng rộp trên cơ thể mẹ. gia đình cô quyết định bí mật cài đặt camera để theo dõi xem chuyện gì đã xảy ra với cụ bà. cuối cùng sự thật khủng khiếp đã được phơi bày.

Vào tháng 12/2020, dady đã nhận tội tại phiên tòa sơ thẩm norwich. và mới đây, người phụ nữ chính thức bị kết án. corrina cảm thấy nhẹ lòng khi kẻ ác đã bị trừng trị và cảnh báo đến những người khác khi có ý định thuê người chăm sóc cha mẹ, không nên đặt quá nhiều niềm tin để rồi phải thất vọng.

Diệp Lục

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thay-tren-nguoi-me-gia-nhieu-vet-thuong-con-am-tham-lap-camera-theo-doi-va-chet-lang-voi-viec-lam-cua-nguoi-cham-soc-20210125113245709.htm)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY