Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Hành tây thái nhỏ, thịt bò thái nhỏ. Cho hành tây vào máy xay, thêm thịt bò.
2
Đập trứng vào rồi xay nhuyễn.
3
Đổ thịt bò xay ra bát, thêm ngô ngọt, tinh bột, nước tương, muối vào trộn đều.
Viên thịt bò rồi ấn dẹt để tạo thành miếng chả. Hoặc cho thịt bò vào khuôn rồi ấn chặt là được.
4
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Cho chả vào chiên chín vàng một mặt.
Lật mặt chả, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Thịt bò tươi, đặc biệt là thịt nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Thịt bò có thành phần chủ yếu là protein, nó chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu và giúp xây dựng cấu trúc cho cơ thể. Ăn thịt bò hỗ trợ tăng cường cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập thể dục, phòng chống thiếu máu, ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Đối với trẻ nhỏ, thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, thúc đẩy sự phát triển bộ não và thể chất mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do đây là loại thực phẩm giàu sắt và kẽm, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với khẩu phần ăn của trẻ nhỏ không nên vượt quá 3 lần mỗi tuần, và nên đa dạng các loại thực phẩm khác.
Từng miếng chả bò nhỏ xinh mềm ngọt giàu dinh dưỡng chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Với cách chế biến như trên sẽ giúp khử mùi thịt bò và tạo vị cho thịt bò. Kết hợp với trứng và tinh bột giúp thịt bò thơm và mềm hơn.
Để làm được món chả bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
Cách làm chả bò