Ẩm thực hôm nay

Thịt gà thừa nhiều làm món này, giải ngán hiệu quả, đảm bảo hết ngay trong 1 nốt nhạc!

Thịt gà mềm ngọt, súp lơ giòn ngon trộn với gia vị chua ngọt cay cay rất ngon miệng lại chống ngán hiệu quả.

Các bước làm

    1. Sơ chế và chần bông cải

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt gà luộc 300g

Thịt gà trộn súp lơ là một món ăn lý tưởng giúp bạn và gia đình chống ngán trong ngày Tết. Món ăn có vị giòn ngon mát lành, đặc biệt giúp tận dụng thịt gà luộc còn thừa và sử dụng rau củ theo mùa nên rất ngon và tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cách làm thịt gà trộn bông cải xanh

1

Sơ chế và chần bông cải

Bông cải xanh sơ chế sạch. Đun sôi một nồi nước với chút muối sau đó cho bông cải vào luộc qua.

Vớt bông cải ra tô nước lạnh cho bông cải được xanh và giòn.

2

Xé thịt gà

Thịt gà luộc xé sợi.

3

Pha gia vị trộn

Cho tỏi băm, vừng rang, ớt ngâm giấm thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Tiếp đó thêm dầu hào, xì dầu, chút muối, đường, nước lọc rồi trộn đều.

4

Hoàn thành

Cho bông cải, thịt gà xé, hành tây vào bát sau đó đổ phần gia vị vừa pha vào rồi trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Thịt gà luộc là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, nếu ăn thịt gà luộc nhiều sẽ tạo cảm giác chán ngán. Vì thế, để xử lý phần thịt gà luộc còn thừa sau mỗi mâm cỗ Tết thì bạn hãy biến tấu với món thịt gà xé trộn bông cải này nhé. Từng miếng thịt gà xé ăn kèm với bông cải giòn giòn rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà trộn bông cải xanh này nhé!

https://afamily.vn/thit-ga-thua-nhieu-lam-mon-nay-giai-ngan-hieu-qua-dam-bao-het-ngay-trong-1-not-nhac-20220130175808881.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thit-ga-thua-nhieu-lam-mon-nay-giai-ngan-hieu-qua-dam-bao-het-ngay-trong-1-not-nhac-20220130175808881.chn)

Chủ đề liên quan:

thịt gà trộn bông cải xanh

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY