Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Lá tía tô rửa sạch sau đó để ráo nước. Thịt gà băm nhỏ cho vào bát, thêm ớt xanh băm nhỏ vào.
2
Thêm dầu hào, muối, tinh bột, hạt tiêu, tởi băm, bột nêm vào trộn đều. Khuấy đều theo một hướng.
3
Đập trứng vào bát đánh tan. Lấy một lá tía tô, cho phần thịt gà đã trộn vào giữa rồi gấp lại.
Làm tương tự với phần lá và phần thịt còn lại. Nhúng từng miếng chả gà tía tô vào bát trứng.
4
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả gà tía tô đã nhúng qua trứng vào chiên cho đến khi chín vàng hai mặt là được.
Tía tô vừa là một loại rau nhưng cũng đồng thời là một vị Thu*c. Đặc biệt, tía tô có tác dụng phòng chống cảm cúm, tăng sức đề kháng rất hiệu quả. Vì thế, dùng lá tía tô để làm món chả gà này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Chủ đề liên quan:
cách làm chả gà tía tô