Ẩm thực hôm nay

Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay!

Từng miếng chả gà tía tô nhỏ xinh thơm nức mà cách làm lại khá dễ. Vậy sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Các bước làm

    1. Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Ức gà 2 miếng nhỏ

Cách làm chả gà tía tô

1

Sơ chế nguyên liệu

Lá tía tô rửa sạch sau đó để ráo nước. Thịt gà băm nhỏ cho vào bát, thêm ớt xanh băm nhỏ vào.

2

Ướp thịt

Thêm dầu hào, muối, tinh bột, hạt tiêu, tởi băm, bột nêm vào trộn đều. Khuấy đều theo một hướng.

3

Cuốn chả

Đập trứng vào bát đánh tan. Lấy một lá tía tô, cho phần thịt gà đã trộn vào giữa rồi gấp lại.

Làm tương tự với phần lá và phần thịt còn lại. Nhúng từng miếng chả gà tía tô vào bát trứng.

4

Chiên chả

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả gà tía tô đã nhúng qua trứng vào chiên cho đến khi chín vàng hai mặt là được.

Thành phẩm:

Tía tô vừa là một loại rau nhưng cũng đồng thời là một vị Thu*c. Đặc biệt, tía tô có tác dụng phòng chống cảm cúm, tăng sức đề kháng rất hiệu quả. Vì thế, dùng lá tía tô để làm món chả gà này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm chả gà tía tô này nhé!

https://afamily.vn/thit-uc-ga-ma-lam-mon-nay-thi-vua-ngon-vua-giup-phong-cam-cum-lai-tang-de-khang-nha-co-f0-nhat-dinh-phai-lam-ngay-20220219235702246.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thit-uc-ga-ma-lam-mon-nay-thi-vua-ngon-vua-giup-phong-cam-cum-lai-tang-de-khang-nha-co-f0-nhat-dinh-phai-lam-ngay-20220219235702246.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm chả gà tía tô

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY