1. Trứng 5 quả
2. Tỏi 4 tép thái lát
3. Rau húng quế 1 nắm
4. Gia vị: 12ml dầu mè, 15ml rượu gạo, 12ml dầu hào, 1 quả ớt.
Lá húng quế rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng dầu mè trong chảo, đun ở lửa nhỏ sau đó cho tỏi vào xào thơm.
Đập quả trứng vào chiên cho đến khi lòng trắng trứng đông đặc lại.
Lật mặt trứng, chiên cho đến khi trứng chín vàng đều hai mặt.
Thêm dầu hào, rượu gạo vào nấu trong 2 phút.
Cuối cùng thêm lá húng quế và ớt thái lát vào đảo đều là xong.
Một đĩa trứng rim lá húng quế thơm nức lại đậm đà ngon miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất.
Để làm được món trứng rim lá húng quế như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 18.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chủ đề liên quan:
Cách làm trứng rim húng quế kiểu Thái