Dinh dưỡng hôm nay

Tìm hiểu cách làm nước chấm mù tạt ngon khó cưỡng tại nhà

Cách làm nước chấm mù tạt đúng phương pháp sẽ giúp cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn với nhiều món ăn khi chấm với mù tạt

Nội dung bài viết

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với nước mù tạt khi sử dụng ăn cùng với các món ăn hải sản khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn đến bạn đọc cách làm nước chấm mù tạt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà cho nhiều món ăn khác nhau.

Thế nào là mù tạt

Mù tạt được sử dụng để chỉ một số loài thực vật có hạt nhỏ được dùng làm gia vị bằng cách nghiền nhỏ, rồi trộn với nước, giấm hay các chất lỏng thích hợp khác. Hạt của mù tạt cũng có thể được ép để sản xuất dầu mù tạt, lá mù tạt có thể ăn như một loại rau xanh thông thường.

Sử dụng mù tạt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm Cholesterol, giảm nhẹ triệu chứng hen suyễn, chống lại viêm khớp dạng thấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa ung thư dạ dày…

Mù tạt có một số loại khác nhau dựa vào màu sắc và hình dáng bên ngoài:

Cách làm nước chấm mù tạt thơm ngon tại nhà

Bạn có thể thực hiện một số cách làm nước chấm mù tạt theo những hướng dẫn dưới đây:

Cách thực hiện: Cho một lượng bột wasabi vừa đủ vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho thêm 1 thìa nước đun sôi để nguội vào hòa cùng, rồi đánh đều. Nếu như lượng nước và wasabi chưa cân bằng thì ta sẽ cho thêm nước một cách từ từ, không nên đổ nhiều một lúc sẽ làm mù tạt bị nhão, mất đi vị thơm ngon.

Khi lượng nước và wasabi đã cân bằng thì cần đánh mạnh và đều tay hỗn hợp trên khoảng 3 phút là có thể sử dụng để chấm với các món ăn.

Cách thực hiện: bạn rửa sạch rau cải bẹ xanh, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng. Đem xay nhuyễn cải đã thái thành dạng lỏng, rồi đổ ra một chiếc bát con là bạn có thể sử dụng để chấm với các đồ ăn. Bạn cũng có thể cho thêm một chút gia vị vào món chấm này sao cho hợp khẩu vị và giúp ngon miệng hơn.

Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ớt rửa sạch, rồi băm nhuyễn tất cả. Chanh bỏ hạt vắt lấy nước cốt. Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, ½ thìa hạt tiêu, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa đường vào trong một chiếc bát con, rồi trộn đều.

Cho hỗn hợp tỏi, ớt, nước chanh vào bát hỗn hợp trên đánh đều khoảng 2 phút là bạn đã có một bát nước chấm mù tạt pha nước tương đúng cách. Bạn có thể sử dụng món chấm này để ăn với thịt nướng hoặc thịt quay cũng sẽ rất ngon miệng.

Cách thực hiện: 

Trên đây là những hướng dẫn cách làm nước chấm mù tạt thơm ngon, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng qua những nội dung của bài viết bạn đọc sẽ biết cách áp dụng và pha được một bát chấm mù tạt để thưởng thức những món ăn ngon cùng các thành viên trong bữa cơm gia đình.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tim-hieu-cach-lam-nuoc-cham-mu-tat-ngon-kho-cuong-tai-nha-354874.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tim-hieu-cach-lam-nuoc-cham-mu-tat-ngon-kho-cuong-tai-nha-354874.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/tim-hieu-cach-lam-nuoc-cham-mu-tat-ngon-kho-cuong-tai-nha-354874)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY