Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” vào tháng 11/2024

(PetroTimes) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1246/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Thông qua triển lãm nhằm hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Vụ Văn hóa dân tộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Triển lãm ảnh dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2024 tại Bảo tàng Đắk Lắk và thủ đô Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, trong đó ưu tiên các dân tộc thiểu số rất ít người.

Đồng thời, thông qua triển lãm nhằm hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước. Cùng với đó, tạo điều kiện thuật lợi để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức dự kiến chọn lọc khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng về nội dung và hình thức nghệ thuật giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam để tổ chức trưng bày triển lãm. (Ảnh: Internet)

Ban tổ chức dự kiến chọn lọc khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng về nội dung và hình thức nghệ thuật giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam để tổ chức trưng bày triển lãm; việc tổ chức triển lãm phải được chuẩn bị chu đáo, hiệu quả; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị; đảm bảo phát huy tốt giá trị của bộ ảnh; tăng cường tuyên truyền, quảng bá về văn hóa các dân tộc Việt Nam đến đông đảo quần chúng nhân dân từ thành thị đến vùng sâu, vùng xa.

Triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra theo 2 hình thức: Triển lãm trực tiếp tại Bảo tàng Đắk Lắk (tỉnh Đắk Lắk) và thành phố Hà Nội vào tháng 11/2024 và Triển lãm trực tuyến trên mạng internet cũng vào thời gian này.

Đắk Lắk là tỉnh có đông dân tộc sinh sống nhất Việt Nam (49/54 dân tộc), để phát huy giá trị tuyên truyền, quảng bá, đảm bảo thực hiện mục đích, yêu cầu của Kế hoạch, sau khi kết thúc triển lãm tại Bảo tàng Đắk Lắk, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm bàn giao bộ ảnh cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk để tiếp tục triển lãm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

T.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/to-chuc-trien-lam-anh-sac-mau-cac-dan-toc-viet-nam-vao-thang-112024-711083.html)

Tin cùng nội dung

  • (Tổ Quốc) - Cao Bằng mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các Khu di tích Quốc gia đặc biệt; Quảng Ninh tuyên truyền, trang trí, khánh tiết phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; Lạng Sơn tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, tư liệu, tài liệu, tranh cổ động về đại hội đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là những thông tin văn hóa tiêu biểu tại một số tỉnh Đông Bắc Bộ.
  • (MangYTe) - Nhiều khách sạn ở các địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai… đã đăng ký và sẵn sàng tham gia làm nơi cách ly chống dịch Covid-19.
  • (MangYTe) - Triển lãm Hồ Chí Minh - Cuộc đời và sự nghiệp; Phát động cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020; Đặt hàng sáng tác Kịch bản Văn học và Ca khúc nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… là những thông tin văn hóa nổi bật tại Hà Nội.
  • (MangYTe) Tại Székesfehérvár (Hungary) đang diễn ra triển lãm ảnh về đất nước-con người Việt Nam cùng các tác phẩm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng Hungary Farkas Aladár về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống Mỹ.
  • (MangYTe) - Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có công văn yêu cầu các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ, theo dõi tình hình dịch bệnh trước tình trạng virus corona bùng phát và lan rộng trên thế giới.
  • (MangYTe) - Cục Văn hóa Cơ sở – Bộ VHTTDL vừa có công văn đề nghị Sở VH,TTDL tỉnh Phú Thọ tham mưu để ngừng tổ chức lễ hội chọi trâu xã Phù Ninh năm 2020 do thiếu hồ sơ và để phòng chống dịch do virus corona gây ra.
  • (MangYTe) - “We Act- Chúng ta hành động” là dự án truyền thông do một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành lập với mục đích lan tỏa lối sống xanh và có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.
  • (MangYTe) Khách sạn Grand Vista Hanoi đã hợp tác với Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật triển lãm ảnh chủ đề Hà Nội.
  • (MangYTe) - Logo được chọn ra từ Cuộc thi sáng tác Logo ASEAN 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động ngày 18/4/2019.
  • (MangYTe) - Ngày 25/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2020.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY