Nguyên liệu:
500g tôm tươi, 5g muối, 1 mảnh gừng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa nước tương, 1 củ hành khô, 1 thìa giấm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm tươi mua về rửa sạch.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Luộc tôm
Đun sôi 1 nồi nước, thả tôm vào, thêm muối, hành lá, gừng.
Sau đó đun cho tôm co lại, lên màu hồng đỏ là chín. Tôm luộc kiểu này vừa ngon, ngọt, chắc thịt lại có màu hồng đỏ đẹp.
Vớt tôm ra, xếp lên đĩa.
Bước 3:Pha nước chấm
Cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt cắt khoanh vào một bát.
Sau đó thêm nước tương và giấm vào. Khuấy đều là xong.
Thưởng thức
Khi ăn, bóc vỏ tôm và chấm với nước chấm vừa pha. Hoặc có thể chấm tôm với nước sốt chấm hải sản hay bột canh pha chanh, ớt đều hấp dẫn. Lưu ý: Tôm ăn nóng càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh/Đời sống gia đình
Link bài gốc Lấy link
https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/tom-luoc-kieu-nay-thom-ngon-khong-tanh-thit-ngot-len-mau-dep-c80a31377.htmlTheo Lam Anh/Đời sống gia đình