Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top 10 mẹo tạo phong cách cho phòng ăn nhỏ

Nếu bạn chỉ có một khoảng trống nhỏ để dành cho việc sắp xếp chỗ ăn uống, đừng chỉ sắp xếp nó qua loa, hãy biến nó thành một nơi có thể truyền năng lượng cho bạn trong mỗi bữa ăn.

1. Dùng đèn thả cho bàn ăn

Ánh sáng sẽ làm cho không khí bữa trở nên ấm áp và thân mật hơn. những tia sáng từ chiếc đền trần kia sẽ không đủ sức làm nó, nếu bạn có ý định dùng đèn bàn thì đây cũng không phải là lựa chọn phù hợp. bởi phần dây điện của nó có thể chiến diện tích trên bàn ăn của bạn, gây bất tiện trong việc bố trí chỗ ngồi và bày trí món ăn. một chiếc đèn thả sẽ là lựa chọn thông mình cho bạn, vì chúng vừa tiết kiệm không gian, vừa mang lại ánh tự nhiên ấm áp.

2. Gây sự chú ý

Tạo sự thu hút cho bàn ăn của bạn bằng cách treo lên tường những món đồ gây sự chú ý như một chiếc gương hay một bức tranh treo tường, hơn nữa những bức tranh còn có thể tạo cho bạn sự thư thái, dễ chịu sau những giờ làm việc mệt mỏi chọn những bức tranh có chủ đề liên quan đến các món ăn như hoa, quả,..chúng sẽ tạo nên sự tươi mới cho bạn.

Ảnh minh hoạ.


3. Tạo sự gắn kết

Cố gắn tạo nên sự gắn kết cho không gian ăn uống của bạn với phần còn lại trong căn nhà để tạo nên một tổng thể hài hòa, làm cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu mỗi khi sử dụng nó.

4. Tạo niềm vui

Ở một khía cạnh nào đó, việc trang trí một không gian nhỏ sẽ dễ dàng hơn, dựa theo phong cách của căn nhà, bạn có thể phối hợp những màu sắc và hoa văn khác nhau để tạo độ tươi mới , để nó đem lại không khí vui tươi cho bạn mỗi khi dùng góc ăn uống nhỏ của mình.

5. Tạo sự thoải mái

Hãy làm đệm ghế ăn cho những chiếc ghế của bạn, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ăn ngon trên những chiếc ghế êm ái. so với sử dụng nhiều ghế thì một chiếc ghế dài bọc nệm không chiếm nhiều diện tích trong căn phòng của bạn, khi đặt thêm nó trong phòng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều trong những bữa ăn và buổi sáng nhàn nhã với cà phê và báo. đặt thêm những chiếc ghế nhỏ hơn để lắp đầy khoảng trông cho chiếc bàn, cách sắp xếp này sẽ không chiếm nhiều không gian của bạn đâu.

6. Nhỏ nhưng lại không nhỏ

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng nếu biết tận dụng không gian, khoảng không gian nhỏ hẹp thì phòng ăn của bạn vẫn đủ sức tạo ra chỗ ngồi cho một bữa tiệc nhỏ đấy. bạn có thể dùng những chiếc ghế dài kê sát vào góc phòng, chúng vừa có nhiều chỗ ngồi , vừa tránh tạo sự lãng phí không gian. nếu bạn muốn có nhiều khoảng trống hơn, hãy chọn một chiếc bàn tròn hoặc bầu dục – nó sẽ cho bạn nhiều chỗ ngồi hơn. bàn chữ nhật cũng là một lựa chọn không tồi để tiết kiệm diện tích sàn.

7. Nhỏ nhưng lại sang trọng

Góc phòng ăn của bạn có thể giống như một quán cà phê nhỏ, sang trọng bằng cách kê chiếc bàn của bạn xác vào tường, treo lên tường thêm một vài bức tranh và đèn với ánh sáng ấm áp vậy là bạn đã tạo ra được không khí của một quán cà phê rồi đấy. để phù hợp hơn, bạn hãy chọn những món đồ có vật liệu nhẹ hơn như những chiếc bàn có chân kim loại, hay những chiếc ghế cổ điển có thiết kế mỏng nhẹ với đôi chân thanh thoát.

8. Nhỏ nhưng không đơn giản

Hãy phá cách hơn bằng cách thêm vào nó một chiếc ghế có thiết kế lạ mắt, ấn tượng. đây có thể sẽ là điểm mới, điểm nhấnlàm bừng sáng căn phòng của bạn, tạo ra sự ấn tượng cho những vị khách khi ghé thắm căn nhà của bạn.

9. Nhỏ nhưng có thể tạo sự hòa hợp

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ, những món đồnội thất của bạn cùng một lúc phải làm đảm nhận được nhiều chức vụ khác nhau. một chiếc bàn tròn với những chiếc ghế kiểu louis được kê sát vào tường có thể trở thành nơi bạn thưởng thức bữa ăn của mình hay đọc sách và làm việc với máy tính xách tay. nếu bạn muốn dùng nó để làm nơi trò chuyện vui vẻ với bạn bè bằng cách kéo nó ra giữa nhà và thêm vào một số chiếc ghế để có đủ chỗ cho mọi người.

10. Nhỏ nhưng linh hoạt

Chiếc bàn xếp có 2 cánh sẽ cần cho không gian nhỏ của bạn. khi cần sử dụng bạn có thể xếp nó lên để dử dụng và thu nó lại khi bạn không sử dụng. nó thậm chí được sử dụng như một tủ phụ, bạn có thể để một số đồ cần thiết lên nó và đẩy nố vào tường khi không cần thiết. một chiếc bàn như vậy sẽ giúp bạn tồi ưu không gian của mình, căn nhà của bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn.

Vũ Tuyến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/nha-dep/tao-phong-cach-cho-phong-an-nho-post925794.vov

Vũ Tuyến/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-10-meo-tao-phong-cach-cho-phong-an-nho/20220425080412439)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY