Khoa học hôm nay

Bí ẩn phi hành gia mất tích gần 30 năm ngoài vũ trụ, tình trạng khi trở về Trái đất mới gây sốc

Dù đã biến mất trong 30 năm nhưng phi hành gia này không hề nhận thức được điều đó. Tình trạng của anh cũng có nhiều thay đổi sau thời gian dài thất lạc.

Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Danh tính người duy nhất trên thế giới hóa từ người lùn thành khổng lồ, có chiều cao 233cm

Một người đàn ông tên John Smith (SN 1941) từng tốt nghiệp hạng xuất sắc ở trường Cao đẳng Quân sự Không quân Hoa Kỳ năm 1960. Sau này, John trở thành phi hành gia, được giao nhiệm vụ dọn các loại rác trong không gian. Đó có thể là mảnh tên lửa, vệ tinh hết hạn, các mảnh vụn ngẫu nhiên…

Năm 1973, john được phóng lên vũ trụ để thực hiện một nhiệm vụ tối mật. mọi chuyện vẫn rất ổn trong vòng 3 ngày sau khi tàu được phóng. nhưng sau khi đi vào khu vực có bức xạ cao, con tàu bất ngờ gặp sự cố, không thể liên lạc, động cơ hỏng bất thường và không thể theo dõi được. phía nasa đã làm mọi cách để cứu john nhưng không thể. cuối cùng, phi hành gia này mất liên lạc ở ngoài không gian.

>> Xem thêm: Lộ diện con khỉ lạ mắt xanh như ngọc, ngón tay màu vàng phát sáng dạ quang

>> Xem thêm: Bí ẩn mối tình năm 60 tuổi của Từ Hi Thái hậu và viên sĩ quan người Anh 29 tuổi tên Edmund Backhouse

Sự cố này bị che giấu với thế giới. những gì mọi người biết được chỉ đơn giản đó là một tai nạn trong huấn luyện. john smith được xếp vào danh sách những phi hành gia mất tích bí ẩn ngoài vũ trụ.

Bất ngờ xảy ra vào gần 30 năm sau. Năm 2000, John Smith và con tàu vũ trụ của mình trở về Trái đất. Nó được tìm thấy bởi một nhà thiên văn nghiệp dư tại quần đảo Fiji. NASA sau khi biết chuyện đã nhận ra đó là con tàu của John Smith. Họ cố gắng đưa con tàu hạ cánh vào năm 2001 và tìm hiểu mọi chuyện.

>> Xem thêm: Điều đau đớn nhất trên thế giới là gì? Có thể chữa khỏi căn bệnh quái ác này không?

Ngay sau khi cánh cửa mở ra, cảnh tượng bên trong khiến mọi người bất ngờ. john smith không chỉ xuất hiện mà vẫn còn sống. điều đáng nói là phi hành gia này trong tình trạng lơ mơ, bất tỉnh. sau khi được kiểm tra y tế cẩn thận, loạt bất thường ở john mới lộ rõ.

>> Xem thêm: Khả năng nhịn đói khó tin của lạc đà trên sa mạc

Đầu tiên, tim của john smith đã ở đúng vị trí bên trái, dù trước anh là người hiếm hoi có trái tim nằm phía bên phải. thứ hai, những nốt ruồi lớn, sẹo trên cơ thể john smith đã không còn nữa. thứ ba, phi hành gia này không còn nhớ được gì về chuyến du hành, cũng không biết bản thân đã mất tích gần 30 năm.

Chừng đó chưa là gì, mãi đến khi giới chức trách cố tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra, john smith bất ngờ biến mất khỏi nơi bị giam lỏng. giữa một nơi có nhiều camera giám sát, an ninh vô cùng gắt gao, không ai biết vì sao phi hành gia này có thể biến mất.

Sau này vụ việc của John Smith bị xếp vào danh sách hồ sơ mật, không được tiết lộ. Nhưng chúng ta cũng không thể xác định được đây là câu chuyện có thật hay chỉ đơn giản là truyền thuyết đô thị, sản phẩm sáng tạo của ai đó.

1

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bi-an-phi-hanh-gia-mat-tich-gan-30-nam-ngoai-vu-tru-tinh-trang-khi-tro-ve-trai-dat-moi-gay-soc-d195424.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-phi-hanh-gia-mat-tich-gan-30-nam-ngoai-vu-tru-tinh-trang-khi-tro-ve-trai-dat-moi-gay-soc/20240111024712314)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY