Ẩm thực hôm nay

Trà sữa mà pha thế này thì không chỉ ngon đẹp lại còn chống lão hóa, ngừa ung thư nữa!

Nếu bạn yêu thích các món trà sữa thì nhất định hãy thử ngay trà sữa hoa đậu biếc đẹp mắt ngon miệng này nhé!

Các bước làm

    1. Ủ trà và lọc trà

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Trà hương lài 20g (hoặc 9 gói trà túi lọc)

Hoa đậu biếc chứa nhiều hoạt chất anthocyanin – flavonoid. Nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư. Uống nước hoa đậu biếc giúp giảm cân lành mạnh, giảm đau, hạ sốt, kiểm soát đường huyết và bảo vệ mắt. Đặc biệt, trà hoa đậu biếc còn giúp ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, thải độc gan và giải nhiệt hiệu quả.

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc

1

Ủ trà và lọc trà

Cho trà túi lọc vào bát. Thêm hoa đậu biếc và 500ml nước nóng đun sôi vào. Dùng thìa ấn hoa đậu biếc ngập trong nước. Sau đó đậy bát bằng một cái đĩa. Ủ trà trong 20 phút.

Trà sau khi ủ thì lọc lấy nước trà qua một cái rây lọc.

2

Pha trà sữa

Thêm 500ml nước nóng vào bát nước trà. Sau đó thêm bột kem béo vào khuấy đều.

Tiếp đó thêm sữa đặc vào khuấy chung.

3

Hoàn thành

Cho trân châu vào ly. Thêm đá viên lạnh rồi đổ trà sữa hương lài hoa đậu biếc vào là xong.

Thành phẩm:

Trà sữa hương lài hoa đậu biếc là thức uống không chỉ ngon miệng mà còn có màu xanh rất đẹp mắt. Trà sữa thơm ngon lại có vị béo ngậy hấp dẫn, cách làm trà sữa cũng khá đơn giản. Vì thế bạn hãy thử làm ngay nhé!

Để pha được trà sữa hương lài hoa đậu biếc thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách pha trà sữa hoa đậu biếc này nhé!
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tra-sua-ma-pha-the-nay-thi-khong-chi-ngon-dep-lai-con-chong-lao-hoa-ngua-ung-thu-nua-20211023110519536.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY