Kinh tế xã hội hôm nay

Trao quà cho người dân, hỗ trợ các trường học bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Tổ Quốc) - Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam vừa tổ chức chương trình vận động quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại sau cơn bão số 4.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua, từ ngày 15 đến ngày 20/10 đã gây mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng – dẫn đến nhiều thiệt hại về người và tài sản. địa bàn bị thiệt hại trải khắp các tỉnh miền trung và tây nguyên, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là đà nẵng, thừa thiên huế,... phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống "trách nhiệm – sẻ chia", đoàn thanh niên đài truyền hình việt nam đã khẩn trương tổ chức các chương trình vận động quyên góp ủng hộ miền trung.

Đoàn thanh niên đài truyền hình việt nam tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại thừa thiên huế.

Theo đó, Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã lên kế hoạch, huy động các nguồn lực nhanh chóng và hiệu quả nhất từ toàn thể cán bộ, đoàn viên của Đài, và các nhà hảo tâm khác. Sau thời gian một tuần, Đoàn đã quyên góp được tổng số tiền 150.000.000 đồng.

Trong ngày 29/10, đoàn thanh niên vtv đã khẩn trương phối hợp với tỉnh đoàn thừa thiên huế, thành đoàn đà nẵng đi trao tận tay số tiền quyên góp được cho 3 trường học, và rất nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn sau ảnh hưởng của bão lũ.

Cụ thể, tại thừa thiên huế, đại diện đoàn thanh niên vtv phối hợp với tỉnh đoàn thừa thiên huế, tổ chức thăm hỏi động viên 30 hộ dân xã quảng phước (mỗi hộ 1 triệu đồng). đây là xã bị ảnh hưởng nặng nề do nhà cửa, đặc biệt là diện tích nuôi trồng thủy hải sản của người dân bị ngập hoàn toàn.

Đoàn cũng hỗ trợ trường tiểu học số 1 quảng thành (huyện quảng điền, thừa thiên huế) với số tiền 30 triệu đồng. ngôi trường này bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, khiến một dãy lớp học bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Dịp này, đoàn thanh niên đài truyền hình việt nam cũng hỗ trợ cho một số trường học bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tại đà nẵng, đoàn thanh niên vtv phối hợp với thành đoàn đà nẵng tới thăm 2 ngôi trường vùng lũ là trường trường tiểu học hòa liên 2 và trường tiểu học trần quốc tuấn. hai ngôi trường này bị hư hỏng nhiều bàn, ghế đồ dùng học tập do bị ngập lụt dài ngày. đơn vị đã ủng hộ mỗi trường học 30 triệu đồng. sau đó, đoàn tiếp tục đến và thăm hỏi 3 gia đình bị mất người thân trong trận lũ lịch sử vừa qua tại quận liên chiểu. mỗi gia đình, đoàn ủng hộ 10 triệu đồng và động viên, chia sẻ cùng các thành viên.

Không chỉ có mặt, thực hiện tin bài phát sóng, đồng hành cùng người dân trong những hoàn cảnh nguy cấp, các phóng viên vtv còn đồng hành cùng người dân trong cả công tác khắc phục một phần hậu quả thiên tai... tuy số tiền không lớn, nhưng đã phần nào thể hiện tình cảm tương thân tương ái, tương trợ lẫn nhau, những truyền thống tốt đẹp của người việt mỗi khi đồng bào hoạn nạn.

Đức Hoàng - Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trao-qua-cho-nguoi-dan-ho-tro-cac-truong-hoc-bi-anh-huong-do-mua-lu-20221029172409176.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY