Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Với công thức làm gà xé cay tẩm ngũ vị hương dưới đây, bạn không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu. Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon miệng cho ngày lạnh rồi đấy.
1
Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi. Thêm gừng thái lát và hành lá vào cùng chút rượu nấu ăn. Luộc thịt gà khoảng 15 phút thì vớt ra để nguội bớt.
2
Xé nhỏ thịt gà vào thố, thêm chút xì dầu, dầu hào, bột ngũ vị hương và đường vào trộn đều cho gà ngấm gia vị.
3
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, đổ gà đã ướp vào đảo đều. Khi thịt gà vàng đều thì thêm hạt tiêu và ớt sấy khô vào đảo chung. Nêm thêm chút muối, hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món gà xé cay không còn là món ăn vặt xa lạ. Tuy nhiên khi chế biến món gà này mà cho thêm chút bột ngũ vị hương sẽ làm cho gà thơm ngon hơn đấy. Món ăn này mà ăn vào những ngày lạnh vẫn là ngon nhất.
Để làm được món gà xé cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chủ đề liên quan:
cách làm gà xé cay