Ẩm thực hôm nay

Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1!

Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh thì những món ăn cay nóng luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt chiên sả ớt đơn giản dưới đây.

Các bước làm

    1. Chiên thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt ba chỉ 300g

Cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu

1

Chiên thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dạng con chì. Cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 13 phút.

2

Xào gia vị

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho sả, ớt tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm 120ml nước lọc vào, thêm nước mắm, đường, tương ớt, đảo đều. Đun cho nước rút bớt.

3

Hoàn thành

Đổ thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt chiên sả ớt mềm ngon thấm đều gia vị với mùi sả ớt cay nồng. Ăn cùng cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết. Món ăn tuy quen thuộc nhưng làm theo cách này sẽ rất ngon miệng mà không bị ngấy đâu nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/troi-lanh-the-nay-lay-ngay-noi-chien-khong-dau-ra-lam-thit-chien-sa-ot-thi-ngon-so-1-20211027110941764.chn)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY