Ẩm thực hôm nay

Trời nóng càng nên ăn món canh này thường xuyên, ngon mát lại hỗ trợ giảm cân tuyệt vời

Canh rau ngót thịt bằm vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ nấu, ngày nào cũng ăn thì quá tốt luôn.

Nếu xét về độ ngon bổ rẻ, rau ngót xứng đáng là "nữ hoàng trong làng rau xanh". mua đâu cũng có, thao tác chế biến cực đơn giản mà tốt cho cả trẻ con lẫn người lớn. trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh rau ngót thịt bằm chưa tới 10 phút là xong.

Canh rau ngót thịt bằm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh rau ngót thịt bằm

1. Rau củ: 300-400gr rau ngót, 2-3 củ hành tím

2. Thịt bằm (thịt lợn hay thịt bò đều được): 200-250gr

3. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu canh rau ngót thịt bằm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn tước lá rau ngót khỏi cành, rửa sạch và để ráo.

Chị em lưu ý không vò rau ngót trong quá trình rửa vì như vậy sẽ làm rau mất hết chất dinh dưỡng đấy!

Bạn bóc vỏ hành tím, băm nhỏ.

- Bước 2: Nấu canh rau ngót

Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo thịt khoảng 1 phút để thịt chín săn lại.

Xào thịt trước nha

Tiếp theo, bạn cho rau ngót vào nồi, dìm rau xuống và đảo khoảng 1 phút để rau ngót xẹp lại.

Xào rau ngót cùng thịt

Khi thấy rau ngả sang màu xanh đậm, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước và 1-2 thìa cà phê muối. Đậy vung và nấu nồi canh khoảng 3-4 phút trên lửa nhỏ. Trước khi tắt bếp, chị em có thể nêm nếm thêm chút mắm nếu cần nha.

Giờ thì chỉ cần múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Thành phẩm nè

Nấu thế này, bạn sẽ có bát canh thanh mát, ăn khi trời nóng thì quá hợp lý luôn rồi.

Một vài công dụng của rau ngót mà có thể bạn chưa biết

1. Ổn định huyết áp

Rau ngót có chứa hợp chất papaverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn, giúp giãn mạch và cải thiện được triệu chứng cao huyết áp. trong trường hợp người bệnh có các vấn đề về nghẽn mạch, tắc mạch hoặc bị xơ vữa động mạch thì có thể dùng rau ngót để hỗ trợ trong điều trị bệnh đặc biệt là người bị tai biến mạch máu não.

2. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Việc cần làm của những người mắc bệnh tiểu đường là kiểm soát tốt lượng đường huyết trong cơ thể và các loại thức ăn nạp vào cơ thể. rau ngót có chứa insulin - đây chính là chất giúp kiểm soát lượng đường và có tác dụng trong công tác điều trị tiểu đường cấp 1.

3. Cải thiện sữa mẹ

Các dưỡng chất như protein, vitamin a, b, c... có nhiều trong rau ngót, do đó nước rau ngót sẽ có tác dụng rất tốt cho các bà mẹ sau sinh. nước rau ngót sẽ giúp các mẹ thanh nhiệt và tăng đáng kể lượng sữa nếu đang trong thời kỳ cho con bú.

Ngoài ra đối với phụ nữ mới sinh con thì có thể dùng rau ngót trong việc chữa sót nhau thai. rau ngót sẽ giúp tử cung co bóp để giúp đẩy hết các dịch trong buồng tử cung và tiêu viêm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức trong mùa hè này.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách nấu canh rau ngót thịt bằm này nhé!

https://afamily.vn/troi-nong-cang-nen-an-mon-canh-nay-thuong-xuyen-ngon-mat-lai-ho-tro-giam-can-tuyet-voi-20220716165319203.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/troi-nong-cang-nen-an-mon-canh-nay-thuong-xuyen-ngon-mat-lai-ho-tro-giam-can-tuyet-voi-20220716165319203.chn)

Chủ đề liên quan:

Canh rau ngót thịt bằm rau ngót

Tin cùng nội dung

  • Rau ngót là một loại rau phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau ngót sinh trưởng nhanh và ít sâu bệnh...
  • Rau ngót là loại thực phẩm lành sạch, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Ngoài ra, rau ngót có thể dùng để điều trị một số bệnh rất hiệu quả.
  • Rau ngót là loại cây dùng để nấu canh rất thông dụng. Rau này có được dùng làm Thu*c?
  • Rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính, chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Tuy nhiên, hiện nay có không ít thông tin cho rằng bà bầu ăn rau ngót dễ bị xảy thai. Bởi vậy không ít người đã kiêng rau ngót trong suốt thai kỳ.
  • Rau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. rau ngót còn được dùng làm Thuốc để trị một số bệnh rất hiệu quả.
  • Rau ngót là thang Thu*c “công bổ kiêm thi” (vừa công vừa bổ); “vừa phù chính vừa khu tà” (nâng đỡ chính khí, trừ tà khí);
  • Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu cần tránh khi sử dụng rau ngót.
  • Mang thai là một hành trình dài cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do đó phải luôn cẩn thận trong mọi thứ, nhất là ăn uống.
  • Hầu hết các loại rau đều tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi ăn các loại rau như rau mồng tơi, rau muống, rau ngót và rau dền.
  • Rau ngót có nhiều acid amin, vitamin và chất khoáng vì vậy nó có tính bổ dưỡng cao. Người ta thường nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, giò sống trứng, tôm, cá đồng… bữa ăn gia đình, nhất là các cụ lớn tuổi, nên có thêm bát canh rau ngót.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY