1. Khoai lang 250g
2. Sữa tươi 500ml
3. Bơ lạt 10g
4. Cà phê đen hòa tan 1 gói
5. Một chút muối, mật ong, bột quế
Khoai rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và chút muối. Luộc khoai khoảng 15 đến 20 phút là chín.
Khoai chín thì chắt hết nước trong nồi, đặt lại nồi khoai lên bếp và đun thêm khoảng 30 giây để củ khoai khô lại, không bị ẩm ướt.
Bóc bỏ vỏ rồi thái khoai thành từng khối nhỏ.
Cho khoai vào nồi, đổ thêm 250ml sữa tươi vào.
Dùng máy xay sinh tố cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp (hoặc bạn cho khoai và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp ra nồi).
Cho bơ lạt và chút muối vào nồi sữa khoai, đun cho sữa khoai sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Đổ sữa khoai ra cốc.
Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng sau đó đổ cà phê vào cốc sữa khoai.
Khuấy đều cà phê sữa khoai.
Cuối cùng thêm chút bột quế vào là xong.
Mùa thu thời tiết trở nên se lạnh, vì thế một ly sữa khoai lang vị cà phê ấm áp ngọt thơm chắc hẳn là một thức uống lý tưởng, không chỉ ngon miệng, giúp làm ấm cơ thể mà còn giúp bạn cảm thấy tinh thần tỉnh táo hơn.
Chủ đề liên quan:
Cách pha sữa khoai lang vị cà phê