Món trứng hấp ngao
Nguyên liệu
- Ngao: 200g
- Trứng gà: 3 quả
- Nước: 100ml
- Hành lá, ớt, nước tương
Ảnh minh hoạ
Cách làm
- Trước tiên bạn rửa sạch vỏ trứng để loại bỏ bụi bẩn. Ngao ngâm trong nước muối hoặc nước ớt khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch lại lần nữa và để cho ráo nước.
- Đổ 100ml nước vào nồi, cho ngao vào luộc. Thêm vào nồi ½ muỗng canh muối, đun với lửa to trong 5-7 phút. Đun đến khi ngao hơi hé miệng thì tắt bếp, vớt ra rồi cho vào một chiếc bát rộng.
- Nước luộc ngao đổ ra tô sau đó bạn đập 3 quả trứng vào và khuấy đều tay để trứng tan nhanh. Không cần nêm nếm gia vị vì như vậy trứng sẽ không hấp thụ được hết chất ngọt của ngao.
- Đổ hỗn hợp nước trứng vào bát đựng ngao. Bạn có thể lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt trứng và làm cho trứng mềm mịn hơn. Dùng bọc thực phẩm bọc quanh tô ngao rồi đem đi hấp trong 20 phút.
Món trứng hấp ngũ sắc
Nguyên liệu
- Trứng gà: 5 quả
- Hạt bắp: 50g
- Đậu hà lan: 50g
- Thịt hun khói: 50g
- Lạp xưởng: 50g
- Hạt niêm, tiêu: 1 ít
Cách làm
- Trước tiên bạn đập trứng vào tô và đánh thật kỹ. Có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
- Cà rốt mua về gọt vỏ rửa sạch với nước. Tiếp đến bạn lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng đem đi cắt nhỏ.
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm trứng, cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng và ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào một cái tô lớn rồi trộn đều. Sau đó cho trứng ra chén nhỏ và chờ hấp.
- Bạn chuẩn bị nồi hấp sau đó cho chén trứng vào hấp trong khoảng 25-30 phút.
Món trứng hấp vân
Nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Giò sống: 200g
- Mộc nhĩ: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu ăn: ½ muỗng canh
- Hạt nêm, tiêu: 1 ít
Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm thật nhỏ.
- Mộc nhĩ xả sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó ngâm mộc nhĩ với nước lạnh khoảng 30-40 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Mộc nhĩ cũng băm thật nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho giò sống vào tô đựng sẵn cà rốt, mộc nhĩ, hành lá đã sơ chế. Thêm vào 1 thìa cà phê tiêu rồi dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Thêm vào mỗi bên 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa khuấy đều.
- Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng thì tráng trứng với lửa lớn. Bạn đổ phần lòng đỏ vào chảo, xoay nhẹ chảo để trứng tròn đều. Lòng đỏ chín thì lấy ra rồi tráng lòng trắng trứng theo cách tương tự.
- Cho giò sống lên trên lòng đỏ trứng, dàn thật mỏng rồi xếp lòng trắng lên trên, dàn thêm một lớp giò sống trên lớp lòng trắng.
- Bạn nhẹ tay cuộn trứng lại, cho trứng vào 1 lớp giấy bạc và tiếp tục cuộn tròn lại.
- Đặt trứng trong xửng hấp, hấp trong 10-15 phút ở lửa vừa để trứng chín. Trứng chín gắp ra, bỏ lớp giấy bạc rồi cắt thành khoanh vừa ăn.
Theo Sài Gòn Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/trung-hap-cung-voi-nguyen-lieu-nay-doc-dao-la-mieng-nhin-la-muon-an.htmlTheo Sài Gòn Thể thao
Chủ đề liên quan:
cách làm Món trứng hấp ngũ sắc làm Món trứng hấp ngũ sắc Món trứng hấp ngao Món trứng hấp ngũ sắc Món trứng hấp vân trứng hấp trứng hấp ngao