Bọc màng bọc bao phủ trứng rồi đem hấp. Hành lá thái nhỏ. Cho chảo lên bếp xào cơ thịt cùng ít hạt nêm và tiêu.
Khi trứng đã chín thì mở màng bọc ra, cho thịt và hành lên trên lớp trứng sau đó hấp tiếp khoảng 3 phút thì lấy ra là xong.
Bước 2: Trộn trứng, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá vào giò sống. Thêm muối, bột bắp, xì dầu, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi dẻo quánh lại. Có thể thêm một chút dầu mè cho hỗn hợp mịn, đỡ bết dính và mùi thơm hơn.
Bước 3: Đập 3 quả trứng làm vỏ cuộn ra bát. Thêm muối, bột bắp và vài giọt dầu ăn. Dùng phới đánh đều hỗn hợp. Có thể thêm một chút nước cho hỗn hợp được mịn hơn. Bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo.
Bước 4: Thêm dầu vào chảo. Nhanh tay đổ trứng vào láng đều mặt chảo ngay khi dầu chưa nóng. Cách này sẽ giúp bạn đong lượng trứng vừa đủ để cuộn. Chú ý không nên tráng quá mỏng để khi cuộn không bị rách. Cũng không nên đổ quá dày sẽ khó cuộn.
Bước 5: Trứng chín vừa tới 2 mặt thì bắc ra. Bạn chú ý dùng xẻng gỗ nhẹ nhàng gỡ lớp trứng khỏi chảo để tránh lớp cuộn bị vỡ, rách. Trứng càng nguyên vẹn thì khi gói sẽ càng đẹp mắt và dễ dàng hơn.
Bước 6: Dùng thìa gỗ múc hỗn hợp nhân đã trộn quết đều lên mặt trứng vừa tráng. Nên để trứng nguội rồi mới quết. Không phủ toàn bộ bề mặt lớp cuộn mà nên để lại chừng 1 – 2 cm cách mép để dễ cuộn hơn.
Cuộn trứng lại thành thanh dài. có thể dùng tăm hoặc dây lạt cố định lại để tránh bị bung khi hấp. cẩn thận hơn, bạn có thể dùng giấy bọc, gói lại để tạo hình cho trứng hấp vân thêm phần đẹp mắt.
Bước 7: Xếp trứng vào xửng hoặc nồi hấp. Hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Trứng chín, bạn thái miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.
Món này ăn kèm với cơm, rau sống hoặc bánh mì rất ngon và dễ ăn. Ăn lúc nóng sẽ ngon hơn nhiều. Phần nhân cuộn, bạn có thể thêm xúc xích, đậu bắp thái hột lựu hoặc ngô tách hạt để món ăn thêm màu sắc và hương vị.
1,5g muối; 5ml xì dầu; 15m rượu mirin (là một loại rượu gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí
Thành phần khoảng 40%~50% chất đường và 14% rượu, có bán ở siêu thị); 1 nhúm tiêu đên; 2 nhánh hành lá xắt nhỏ; 1 củ cà rốt băm nhỏ; dầu thực vật.
Bước 1: Đánh đều trứng sau đó thêm muối, xì dầu, rượu mirin, hạt tiêu đen, hành lá xắt nhỏ và cà rốt băm nhỏ vào. Trộn đều.
Bước 2: Đun nóng một chảo không dính trên ngọn lửa vừa phải. Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn rồi xoa nhẹ lên mặt chảo.
Bước 3: Đổ đều hỗn trứng lên mặt chảo. Khi trứng hơi đông lại, nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Nếu bạn cuộn trứng khi trứng đã chín thì sẽ rất khó cuộn. Khi trứng cuộn đến còn thừa khoảng 5cm thì đẩy miếng trứng về góc chảo.
Tiếp tục đổ thêm một lượt trứng nữa (lớp này đè lên 5cm trứng thừa của lớp cũ), khi trứng bắt đầu hơi đông lại, tiếp tục cuộn vào để thừa 5cm rồi lại đẩy miếng trứng về góc chảo vào tráng thêm lớp trứng mới tương tự như ban nãy.
Làm cho đến khi hết hỗn hợp trứng cho trong bát. Khi trứng cuộn cà rốt chín, cho trứng ra khỏi chảo vào để khoảng 5-8 phút trước khi cắt.
Chủ đề liên quan:
chế biến độc đáo hấp dẫn món ngon món ngon mỗi ngày món ngon từ trứng món ngon với trứng thực đơn ngon trứng hấp