Nhiều người có thói quen uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng, thói quen này quả thực rất tốt. Uống nước ấm mật ong buổi sáng có thể giải độc và làm sạch ruột. Mật ong thơm ngon, giàu dinh dưỡng, do đó dưới góc độ y học nó là một loại thực phẩm tốt để bồi bổ và kéo dài tuổi thọ.
Uống mật ong đã nhiều, thế nhưng không phải ai cũng biết đến công thức thần thánh: Mật ong pha cùng với nước ép cà chua. Thơm ngon ngọt mát, lại vô cùng có lợi cho đường ruột.
Lợi ích của nước ép cà chua là rất nhiều. Nó có thể giúp giảm cholesterol cao, hỗ trợ giảm cân, hoạt động như một thức uống giải độc hiệu quả. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư và xơ vữa động mạch. Nước ép cà chua khi được pha cùng nửa thìa mật ong, thưởng thức vào buổi sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng giảm mỡ, thông ruột, làm đẹp da.
Cách làm nước ép cà chua mật ong như sau: Chuẩn bị 4 quả cà chua, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy ép trái cây, ép thành nước. Cho nửa thìa cà phê mật ong vào cốc nước ép, khuấy đều, thêm đá rồi thưởng thức.
Uống nước ép cà chua thường xuyên có thể giúp kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy tiêu hóa. Nước ép cà chua rất giàu chất xơ và có chức năng như một loại Thu*c nhuận tràng nhẹ có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Trong khi đó, mật ong có chứa đường glucose và fructose - 2 loại đường được cơ thể hấp thụ dễ dàng, không gây gánh nặng cho đường tiêu hóa. Mật ong và cà chua khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng duy trì sự bài tiết của axit dịch vị và phục hồi chức năng của đường tiêu hóa.
Nước ép cà chua có tác dụng tuyệt vời trong việc thải độc tố ra khỏi cơ thể. Sự hiện diện của hàm lượng clo và lưu huỳnh giúp gan và thận thực hiện chức năng giải độc tốt hơn. Hơn nữa, nước ép cà chua có chứa kali, làm giảm khả năng giữ nước, giúp cơ thể loại bỏ các chất độc tan trong chất béo.
Nếu bạn đang cần tìm một thức uống có tác dụng giảm mỡ, giảm cân thì đừng bỏ qua nước ép cà chua. Vốn có chứa hàm lượng chất xơ cao, cà chua sẽ phân hủy cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể bạn. Từ đó thúc đẩy loại bỏ bớt mỡ thừa.
Nước ép cà chua cũng giữ cho cơ thể đủ nước, trong khi hàm lượng natri thấp và chất xơ cao trong nó đảm bảo rằng cơ thể không cảm thấy yếu hoặc đói. Nó cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng và calo cần thiết để đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể không bị ảnh hưởng.
Nước ép cà chua khi pha cùng mật ong sẽ ngon và lành mạnh hơn so với thêm đường. Mật ong cũng thúc đẩy sự trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.
Nước ép cà chua chứa đầy chất chống oxy hóa, do đó nếu bạn tiêu thụ chúng đều đặn sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.
Mật ong cũng chứa hầu hết năng lượng cần thiết cho các tế bào thần kinh não. Nó cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa bệnh tật hiệu quả, từ đó có thể tăng cường tuổi thọ.
Nước ép cà chua mật ong thực sự đem lại nhiều hiệu quả cho làn da. Nếu như cà chua có chứa vitamin và sắt giúp bạn loại bỏ sạm da, chống lại sự đổi màu của da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, thu nhỏ lỗ chân lông. Thì mật ong có chứa các enzym, nhiều vitamin, khoáng chất và nước nên có thể giúp làn da khoẻ mạnh, tươi tắn hơn.
Tuy nước ép mật ong cà chua tốt cho sức khỏe nhưng cần lưu ý rằng chỉ dùng 1/2 thìa mật ong mỗi lần. Không nên cho nhiều mật ong vì sẽ gây tăng cân và dẫn đến tình trạng tăng đường huyết.
Người bị các vấn đề về dạ dày nên cẩn trọng khi uống nước ép cà chua.
Trẻ sơ sinh không được sử dụng thức uống này do có chứa mật ong.
Khi đang sử dụng Thu*c hoặc đang mang bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
https://afamily.vn/uong-mat-ong-pha-voi-thu-nay-vao-buoi-sang-thong-ruot-giam-beo-keo-dai-tuoi-tho-20220523130316281.chnChủ đề liên quan:
mật ong; lợi ích khi uống nước ép cà chua mật ong