Nếu như bạn cắt ngô trên thớt thông thường, ngô thường bị vương vãi ra ngoài. Nhưng khi đặt úp một chiếc bát nhỏ vào thố hay chảo sâu lòng, sau đó đặt bắp ngô lên trên rồi thái thì ngô không hề bị vương vãi ra ngoài đâu nhé, rất tiện phải không bạn?
Để giảm thời gian nấu mì, bạn chỉ cần ngâm mì khô trong nước khoảng vài giờ hoặc để qua đêm. Mì sau khi ngâm sẽ nở ra, khi chế biến bạn có thể nấu siêu nhanh với nước sôi (khoảng 1 phút) hoặc cho mì ngâm mềm đó vào xào ngày sẽ rất tiện.
Quả bơ bổ đôi theo chiều dọc sau đó vặn nhẹ để tách ra làm đôi. Phần quả bơ có hạt thì dùng dao sắc chặt vào hạt để gỡ hạt bơ ra.
Nếu bạn muốn làm bánh nhưng bơ vẫn chưa mềm ở nhiệt độ phòng, vậy thì chỉ cần bào nhỏ bơ đông lạnh và cho vào bột bánh để chế biến ngay thôi. Cách này giúp bạn không phải chờ đợi bơ mềm ở nhiệt độ phòng nữa!