Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo nhỏ thổi bay nỗi lo khô da mùa hanh khô

Để tránh khô da, cơ thể cần được chăm sóc từ bên trong. Điều đầu tiên cần nhớ là uống nhiều nước và nước ép trái cây để bổ sung độ ẩm cho da.
Mùa thu đẹp và dễ chịu nhưng mưa nắng thất thường cùng với gió khô hanh lại gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho da. Những mẹo nhỏ dưới dây sẽ giúp bạn thổi bay nỗi lo khô da trong thời tiết giao mùa hanh hao.

Tại sao da lại bị khô? Khi chuyển mùa, thời tiết vẫn oi bức vì cái nắng sót lại từ mùa hè nhưng độ ẩm trong không khí lại bắt đầu giảm xuống nên không khí trở nên khô, da sẽ bị mất nước, dần trở nên khô và thô ráp khiến bạn rất khó chịu vì da mỏng, độ ẩm ít, đàn hồi kém. Những vùng da thường bị khô là mặt, tay, chân và bụng... Ngoài việc mất thẩm mỹ, khô da còn dễ dẫn đến viêm da và nhiễm trùng da.

Chú ý dinh dưỡng: Để tránh khô da, cơ thể cần được chăm sóc từ bên trong. Điều đầu tiên cần nhớ là uống nhiều nước (từ 1,5 - 2 lít mỗi ngày) và có thể thay thế bằng nhiều loại nước khác nhau như nước ép trái cây, rau củ... để bổ sung độ ẩm cho da. Thêm nữa, vào mùa thu, ánh nắng yếu xen lẫn với những ngày mưa sẽ khiến da dễ bị xỉn màu và thiếu sức sống, cho nên bạn rất cần bổ sung vitamin D từ lòng đỏ trứng, sữa, cá hồi, cá thu vào khẩu phần ăn hàng ngày để làn da được khỏe và sáng đẹp.

Đắp mặt nạ.

Rửa mặt sạch:

Cả một ngày, da bị bụi bẩn, mỹ phẩm, tế bào da ch*t và cả vi khuẩn bám trên bề mặt. Do đó, trước khi ngủ bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có tính diệt khuẩn, sau đó dùng nước hoa hồng để cân bằng và làm mềm da. Không nên lạm dụng nước nóng, chỉ nên tắm với nước ấm vì nước nóng sẽ làm mất độ ẩm, khiến da càng khô hơn và có thể xuất hiện nếp nhăn.

“Thân thiết” với kem dưỡng ẩm: Vì chúng có tác dụng giữ nước cho da. Để sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả, có thể dùng 3 lần/ngày và cần rửa mặt thật sạch để kem có thể thẩm thấu tốt hơn vào da.

Mặt nạ từ tự nhiên: Giúp tẩy các tế bào ch*t và giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn vào da. Tuy nhiên, chỉ nên đắp 2 lần/tuần.

Mật ong và trứng giúp da mềm mại: Trộn đều 1 thìa mật ong với 1 lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt trong khoảng 20 phút. Nguồn dinh dưỡng phong phú từ mật ong và trứng gà sẽ giúp da mặt mềm mại, mịn màng.

Cà chua có tác dụng chống lại các tia cực tím: xay nhuyễn 2 - 3 trái cà chua. Phần nước ép để uống sẽ hỗ trợ tái tạo da từ bên trong nhờ carotenoit và lycopen còn phần bã thì dùng để đắp lên mặt khoảng 20 - 30 phút rồi rửa thật sạch, đảm bảo da sẽ săn chắc, mịn màng, hồng hào và giảm mụn.

Tinh dầu bạc hà và chanh giúp làm sáng da: Trộn vài giọt tinh dầu bạc hà với nước cốt chanh, thoa lên những vùng da tối màu, massage chuyển động tròn 3 - 4 lần rồi để qua đêm. Vùng da tối màu nhanh chóng sáng dần lên.

Mặt nạ sữa chua và dâu tây cho da dầu: Vài quả dâu tây xay nhuyễn cùng với sữa chua, đắp lên mặt 10 - 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm sẽ hạn chế bớt dầu trên da và trả lại sự tươi sáng cho làn da của bạn.

Nguyễn Ngô Ngọc Vi

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-meo-nho-thoi-bay-noi-lo-kho-da-mua-hanh-kho-20634.html)

Tin cùng nội dung

  • Mề đay (có nơi gọi là bệnh mày đay) là một bệnh dị ứng gặp khá phổ biến ở cộng đồng dân cư nước ta.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Trước đây, khi nói đến rối loạn cương dương hay chứng “trên bảo dưới không nghe”, người ta thường nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề của quý ông luống tuổi.
  • Mỗi khi uống nhiều nước là tôi đi tiểu liên tục, khoảng 5 phút một lần. Như vậy tôi có mắc bệnh gì không. Tôi vô cùng cảm ơn. (Nguyen Dut).
  • Em muốn hỏi Mangyte là tại sao em không uống Thu*c kháng sinh, chỉ uống nhiều nước mà lại khỏi viêm được? Vì em nghĩ vi trùng gây viêm nó vẫn ở đấy.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Một số mẹo nhỏ như chườm lạnh, thoa kem, mặc áo ngực khi ngủ, tắm nước ấm có thể giúp giảm đau ngực trong suốt giai đoạn mang thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY