1. Sơ chế và ướp đùi vịt
Đùi vịt rửa sạch, để ráo nước sau đó thấm khô. Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt miếng đùi vịt.
Ảnh minh hoạ.
Cho đùi vịt vào túi đựng thực phẩm, thêm phần gia vị vào bóp đều. Ướp đùi vịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
2. Nướng đùi vịt
Sau đó lấy ra, xếp đùi vịt vào khay đã lót giấy nướng.
Hòa mật ong với phần gia vị ướp đùi vịt. Quét một lớp mỏng mật ong lên trên miếng đùi vịt.
Làm nóng lò nướng đến 185 độ C, cho khay thịt vịt vào lò nướng. Cứ 10 phút thì mở lò, quét một lớp mật ong lên trên. Tổng thời gian nướng khoảng 40 phút là thịt vịt chín.
Thịt vịt là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh. Trong 100g thịt vịt sẽ có khoảng 25g protein. Hàm lượng protein này vượt xa cả các loại thịt như thịt bò, lợn, dê, cá, trứng. Ngoài ra, thịt vịt cũng giàu canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B1, A, D, E tốt cho cơ thể. Thịt vịt đặc biệt tốt cho những người muốn tăng cân. Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt mặn, tính hàn có tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc. Do vậy, thịt vịt có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ chữa trị bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư.
Thịt vị nướng mật ong có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Thịt được ướp qua đêm nên khá mềm và thấm đều gia vị. Món ăn này khi chế biến sẽ mất thời gian một chút, nên rất thích hợp chế biến vào cuối tuần.
Để làm được món vịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 100.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nướng mật ong này nhé!
Theo Báo Tổ quốc
Link bài gốc Lấy link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vit-nuong-mat-ong-mem-ngon-thom-phuc-hoa-ra-lam-cuc-de-cuoi-tuan-khong-thu-thi-qua-phi-2220221559557756.htmTheo Báo Tổ quốc