Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vợ đau bụng dữ dội mỗi ngày nhưng nhất định không chịu đi khám, chuyện xảy ra sau đó khiến tôi vừa đau đớn vừa tức giận

Ngày hôm qua, thấy vợ đau bụng quá, mặt mũi tím tái, tôi bắt cô ấy ra xe để chở đi viện gấp. Dù thế cô ấy vẫn nhất định không chịu đi và đưa ra một tập giấy khám bệnh.

Một tuần nay sức khỏe của vợ tôi khá yếu, ăn ít, sút cân liên tục. Mỗi khi ăn xong, vợ đều kêu đau bụng và phải lên giường nằm cắn răng chịu đựng. Tôi thì bận việc tối ngày, vợ thì không đi làm chỉ ở nhà chăm sóc con. Nhìn vợ như thế tôi chịu không nổi nên bắt cô ấy tự đến bệnh viện khám xem bị bệnh gì?

Thế nhưng lần nào vợ cũng nói là biết sức khỏe của bản thân, chỉ đau chút rồi sẽ tự khỏi, không đáng lo ngại. Ngày hôm qua, thấy vợ đau bụng quá, mặt mũi tím tái, tôi bắt cô ấy ra xe để chở đi viện gấp. Dù thế cô ấy vẫn nhất định không chịu đi và đưa ra một tập giấy khám bệnh.

Tôi bàng hoàng khi biết vợ bị ung thư dạ dày giai đoạn 3. Ngay sau đó tôi lên kế hoạch chuẩn bị đưa vợ đi chữa bệnh, bởi ở giai đoạn này khả năng sống vẫn còn khá cao.

Thế nhưng vợ nhất định không chịu đến bệnh viện, cô ấy bảo chữa bệnh rất tốn tiền mà chỉ sống được vài năm nữa thì chữa làm gì. Vợ nói là chấp nhận sống chung với căn bệnh quái ác này. Lúc đó tôi rất cảm động, vợ không muốn chữa bệnh vì lo cho bố con tôi ở lại.

Ảnh minh họa.

Tôi bảo còn nước còn tát, không thể nhìn thấy vợ sắp chết mà không cứu được. Tôi bắt vợ đưa hết tiền, vàng ra để kiểm đếm xem còn bao nhiêu nữa. Lúc đó vợ không nói được mà càng kêu đau dữ dội hơn và muốn nằm yên tĩnh cho đỡ.

Trong khi vợ nằm ngủ, tôi tìm khắp trong tủ xem tiền vàng vợ cất ở đâu. Thế nhưng tìm cả tiếng đồng hồ cũng chẳng có đồng nào.

Chẳng biết vợ ngủ thật hay giả, tôi vẫn gọi cô ấy dậy yêu cầu giải thích về số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng bấy lâu nay giờ sao không thấy đâu hết?

Cô ấy nói là một năm trước vợ và bạn đã hùn vốn chơi chứng khoán, lúc đầu có lãi, sau đó đổ nhiều tiền vào đầu tư, rồi mất sạch cả vốn lẫn lời. Những lời vợ nói làm đầu óc tôi quay cuồng điên đảo, tức giận mà không thể làm được gì. Số tiền đó là tài sản tôi cố gắng làm lụng và tích góp suốt những năm qua, cô ấy biết gì về chứng khoán mà đầu tư, thật quá ngu ngốc.

Giờ biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh cho vợ đây? Tôi thật không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

1

Theo VA/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/vo-dau-bung-du-doi-moi-ngay-nhung-nhat-dinh-khong-chiu-di-kham-chuyen-xay-ra-sau-do-khien-toi-vua-dau-don-vua-tuc-gian-298121.html

Theo VA/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-dau-bung-du-doi-moi-ngay-nhung-nhat-dinh-khong-chiu-di-kham-chuyen-xay-ra-sau-do-khien-toi-vua-dau-don-vua-tuc-gian/20240320100217644)

Tin cùng nội dung

  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY