Mứt dừa giòn giòn, bùi ngậy kết hợp với vị trà xanh đăng đắng có hương thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. tưởng chừng phức tạp song cách làm mứt dừa non trà xanh khá đơn giản. dưới đây là cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại vừa thơm theo công thức của bà nội trợ lâm anh đào.
Cách làm mứt dừa non trà xanh sao cho ngon đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
- 400 gr dừa non
tưởng chừng phức tạp nhưng cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc lại khá đơn giản
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh hòa chung 30 ml nước nóng
Độ non của dừa ảnh hưởng nhiều đến cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
- 170 gr đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
Bước 1: Dừa non cắt sợi hơi dày, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Dừa non + nước trà xanh + sữa đặc + đường trộn đều, để 30 phút cho đường tan.
Bước 3: cho hỗn hợp dừa ướp đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa thấp. cứ nấu và thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm vào dừa. khi thấy nước đường sánh là lúc bạn cần dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám vào mứt thật khô ráo thì mới tắt bếp.
Chờ mứt dừa non trà xanh nguội hoàn toàn mới cho vào hũ/bịch cột/đậy kín ăn dần.
Theo Hòa Lê/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/cach-lam-mut-dua-non-tra-xanh-sua-dac-vua-beo-lai-thom-d137695.html?fbclid=IwAR20ik2vC-Gkm5-Lh2X6T-5Qe-Sm7PDhs9UG0nAg_HjT2tV61JPYbwWP400Theo Hòa Lê/VietQ