mùa hè ăn bát canh với cà muối thì ngon tuyệt. nếu không tự tin sẽ nấu được canh ngon, bạn có thể chuyên tâm "tấn công" món cà dầm chua ngọt cũng được khen khéo như thường.
Cà dầm chua ngọt là món ăn luôn được nhiều người yêu thích. mặc dù không cần nấu nướng nhưng làm sao để có 1 bát cà dầm chua ngọt thật ngon, cân đối vị thì không phải ai cũng biết.
|
Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng, cà bổ đôi hoặc bổ múi cau, cắt tới đâu ngâm cà vào nước muối tới đó để cà được giòn và tránh thâm.
Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái nhỏ, ớt cay tuỳ khẩu vị. Xay tất cả nguyên liệu trên cho nhuyễn.
|
Đổ hỗn hợp vào ngập cà, cho vào lọ thủy tinh đậy kín ngâm trong khoảng 1 ngày là thấm gia vị ăn được.
Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.
|
|
Lưu ý: Ngâm không ngập nước cà sẽ bị thâm do vậy ngoài việc đổ đủ nước ngâm thì nên đậy cái vỉ thưa, hoặc đĩa nhỏ lên trên mặt cà để chúng khỏi nổi lên trên.
Chủ đề liên quan:
cà dầm chua ngọt cà pháo muối xổi canh ăn với cà mẹ chồng món ngon được khen nức nở trổ tài trổ tài khéo tay