Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 Cách làm sữa chua ngon tuyệt cú mèo, bạn không thể bỏ qua

Cách làm sữa chua nào là ngon và chuẩn nhất? 10 công thức làm sữa chua ngon tuyệt cú mèo, với đa dạng hương vị, mà lại vô cùng dễ làm. Bỏ túi ngay nào bạn nhé!

Sữa chua được rất nhiều người yêu thích, và được đặt trong khẩu phần ăn hằng ngày, cũng có thể nói nó như là một món tráng miệng, không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sữa chua công dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa, làn da, vân vân, và chế biến được nhiều với nhiều hương vị khác nhau.

cách làm sữa chua đơn giản nhất.

Sữa tươi 1 lít.

  • Bước 2: Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội, khoảng 40 độ C, thì cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa vài lần để sữa chua mịn.
  • Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ, loại thủy tinh hay nhựa đều được. Sau đó, đổ nước nóng tầm 70 đến 80 độ C vào nồi. Đừng đổ đầy quá nước tràn vào hũ sữa chua, làm sữa chua khó lên men. Cho nồi vào chỗ kín, để ủ khoảng 7 đến 8 tiếng là sữa chua sẽ lên men.
  • Bước 4: Sau khi sữa chua ủ xong, cho vào ngăn mát tủ lạnh, tầm 3 đến 4 tiếng là có thể dùng được rồi đó!

cách làm sữa chua dẻo.

400ml sữa tươi không đường.

Bước 2: Sữa đặc, đường, sữa tươi cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy, khi thấy sữa nóng bốc hơi, không sôi, thì tắt bếp.

Bước 3: Cho sữa chua và lá gelatin vào hòa chung.

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5 đến 6 tiếng, hay qua đêm, cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt nhỏ.

Cuối cùng cho từng miếng sữa chua dẻo ra cốc, bát, đĩa, xung quanh là trái cây cắt nhỏ, rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ. Vậy là bạn đã có được cốc sữa chua mát lạnh thơm ngon rồi đó.

cách làm sữa chua đậu nành.

Đậu tương hạt: 2 lạng.

  • Bước 2: Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu. Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn, không bị lợn cợn.
  • Bước 3: Đem nước đậu vừa lọc đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.
  • Bước 4: Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm, khoảng 40 đến 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn, nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này, cho men ra bát con.
  • Bước 5: Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.
  • Bước 6: Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều, để men và sữa hòa tan hoàn toàn.
  • Bước 7: Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.
  • Bước 8: Nếu các bạn dùng máy ủ, thì chia ra các cốc rồi cho vào máy, và làm theo hướng dẫn. Nếu dùng nồi để ủ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm, khoảng 65 đến 70 độ C, nước bằng ½ hôp sữa chua là được, xếp từng hộp sữa chua vào nồi, và ủ trong 8 đến 10 giờ, đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.
  • Bước 9: Sau khi ủ xong, thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh. Sau đó có thể thưởng thức ngay.

cách làm sữa chua nha đam.

Sữa đặc có đường: lượng vừa đủ tùy theo sở thích ngọt của các bạn, thường là 1 phần 2 hộp.

  • Bước 2: Trong khi chờ đợi đun sủi, thì các bạn lấy nha đam gọt vỏ, thái thớ như hạt lựu, khi hỗn hợp sữa đun đủ ấm, thì các bạn cho nha đam vào cho đến sủi nhé các bạn. Xong rồi tắt bếp, để nguội tầm khoảng 45 đếm 50 độ C, rồi ta cho sữa chua vào.
  • Bước 3: Chuần bị đồ dùng đựng sữa chua, hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội, sau đó ta ủ 8 đến 10 tiếng nhé. Sau khi các bạn ủ xong, ta cho vào tủ lạnh cho mát và có thể thưởng thức ngay!

cách làm sữa chua yến mạch.

Sữa yến mạch: 960ml.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp sữa đun lại trên bếp, với lửa vừa khoảng 4 đến 5 phút, vừa đun vừa khuấy liên tục, nhẹ tay và theo một chiều. Sau đó bạn tắt bếp, rồi cho đường và vani vào sữa, hòa tan cho đều. Tiếp tục cho hỗn hợp vào máy xay khoảng 15 đến 30 giây, để thu về hỗn hợp thật mịn.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp sữa nguội khoảng 40°C, và sau đó cho sữa chua men vào khuấy cho đều. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ. Nếu nhà mình có máy ủ sữa chua, bạn bỏ vào ủ cho nhanh, còn không mình có thể ủ bằng thùng xốp.

Cách ủ sữa chua rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp sữa chua vào thùng xốp hay nồi cơm điện, đổ nước sôi già khoảng 60 đến 70°C, ngập khoảng 1 phần 2 hũ, rồi đậy nắp kín lại, phủ thêm một khăn sạch lên. Bạn ủ khoảng 8 đến 9 tiếng là đủ. Khi ủ xong đem sữa chua bỏ vào ngăn mát khoảng 4 đến 5 tiếng, là bạn có thể thưởng thức được.

cách làm sữa chua cà phê.

Sữa chua có đường: 1 hộp.

  • Bước 2: Cho đá bào vào ly trước, rồi sau đó cho sữa chua, sữa đặc lên trên, thêm 1 muỗng nước cốt chanh, tắc ½ trái.
  • Bước 3: Bạn chế cafe lên trên mặt sữa chua, nhiều hay ít là do bạn thích uống đắng hay không.

Nếu nhà bạn có bình lắc, nên đổ hỗn hợp sữa chua vào lắc trước, rồi cho ra ly. Tiếp theo, để cafe lên trên mặt hỗn hợp, như vậy sẽ ngon hơn. Cách làm khá đơn giản, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn, chỉ cần 10 phút là bạn có thể làm xong món này.

cách làm sữa chua thạch phô mai.

100gam cream cheese, kem phô mai, để nhiệt độ phòng.

  • Bước 2: Cream cheese cho vào âu đánh tan mịn, sau đó cho đường và sữa chua vào đánh chung.
  • Bước 3: Lấy 2 muỗng canh hỗn hợp kem ở bước 2, cho vào ly nước gelatin ở bước 1, hòa tan.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp cream gelatin ở bước 3 vào âu cream ở bước 2 vào, trộn đều. Bạn sẽ có 1 hỗn hợp hơi lỏng. Lấy khoảng 1 phần 3 chén cream ở bước 4, trộn chung với việt quất. Phần này làm nhân.
  • Bước 5: Đổ phần cream trắng vào khuôn trước. Sau đó đổ cream việt quất vào giữa. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh định hình.

cách làm sữa chua vị chanh leo.

100ml nước ép chanh leo, 4 quả chanh leo nước.

  • Bước 2: Tiếp theo, đổ sữa đặc cho ra một chiếc tô, nhớ tiệt trùng bằng nước sôi, sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.Thêm sữa tươi, sữa bột, nước chanh leo vào và khuấy đều. Cho sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều, rồi bạn lọc qua rây cho sữa mịn.
  • Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ, loại thủy tinh hay nhựa đều được.
  • Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 đén 80 độ vào nồi. Không đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi, đem ủ tầm 5 đến 6 tiếng, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Giờ thì bạn thêm một chút hạt chanh leo, và thưởng thức món sữa chua chanh leo thôi nào!

cách làm sữa chua đậu đỏ.

Đậu đỏ: 300g.

  • Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi áp suất, và đổ nước hơn 1 đốt ngón tay. Hầm trong 30 đến 40 phút hay khi hạt đậu mềm. Sau đó, đổ 1 muôi đường cát, nấu khoảng 1 đến 2 phút cho đậu ngấm ngọt. Tùy theo sở thích bạn cho đường theo khẩu vị nhé.
  • Bước 3: Thạch rau câu làm theo hướng dẫn trên bao bì. Đợi thạch đông, cắt miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát để thạch lạnh.
  • Bước 4: Cho đậu đỏ vào cốc, cứ 1 lớp đậu đỏ, thêm ít thạch cùng 2 thìa sữa chua, thêm 1 thìa mật ong rồi trộn đều cùng ít đá bào và thưởng thức.

cách làm sữa chua chuối.

550ml sữa tươi không đường.

  • Bước 2: Tiếp theo, cho sữa tươi khuấy đều đến khi tan, rồi thêm sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều.
  • Bước 3: Đổ sữa chua vào một chiếc tô có nắp đậy. Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 đến 80 độ C vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 5 đến 6 tiếng.
  • Bước 4: Bóc vỏ chuối rồi xắt nhỏ chuối.
  • Bước 5: Cho chuối vào bát sữa chua đã ủ, trộn nhẹ nhàng, rồi cho vào từng hũ đựng sữa chua. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần.

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/10-cach-lam-sua-chua-ngon-tuyet/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY