Nếu bạn đã quá quen thuộc với món đậu phụ rán chấm nước mắm hay chấm mắm tôm thì hôm nay hãy "đổi gió" sang hai loại nước chấm hoàn toàn mới. miếng đậu phụ rán giòn, nóng hổi ăn cùng loại nướcsốt me chua ngọt hay xì dầu tỏi ớt đều ngon.
Chị em hãy tham khảo công thức ở dưới đây nhé.
Cách pha nước sốt me chua ngọt để chấm đậu rán
Nguyên liệu
1 tép tỏi, 1 quả ớt hiểm, 1 ít ớt khô
Các loại gia vị:45 gram đường cát, 45 gam đường thốt nốt, 45 ml giấm, 45 ml nước me, 45 ml nước
60 gram lạc rang
Rau mùi thái nhỏ
Ảnh minh họa.Cách làm
Ớt cắt cuống, bỏ hạt. Cho ớt, tỏi, giấm, nước me vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra một chiếc nồi nhỏ, thêm đường cát, đường thốt nốt, ớt khô vào nấu sôi trong khoảng 5 phút.
Đổ nước sốt ra bát rồi chờ nguội. Trước khi ăn thì cho lạc rang giã dập, rau mùi thái nhỏ vào.
Miếng đậu chiên vàng gión chấm với chút nước chấm chua ngọt, cay cay rất thơn ngon, ăn một miếng là không muốn dừng.
Công thức pha nước chấm đậu từ xì dầu
Nguyên liệu
Xì dầu, giấm, bột canh, đường, tương ớt hoặc ớt bột, tỏi băm, hành lá, vùng rang.
Cách làm
Cho tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ vào bát trộn đều rồi thêm 2 thìa cà phê tương ớt (hoặc bột ớt), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê giấm, 1 chén xì dầu, vừng rang. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Khi ăn, bạn có thể để nước chấm ở bát riêng hoặc rưới đều lên trên bề mặt đậu rán.
Phần nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại thơm mùi hành, tỏi và có vị bùi bùi ngậy ngậy của vừng rang đảm bảo sẽ giúp món đậu rán quen thuộc "vươn lên một tầm cao mới".
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/2-cong-thuc-pha-nuoc-cham-dau-ran-than-thanh-ai-cung-me-d298751.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
cách pha nước chấm công thức đậu phụ đậu rán mẹo vặt món ngon món ngon mỗi ngày nước chấm pha nước pha nước chấm