Bánh rán ngô ngọt
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 90 gram bột mì, 100 gram hạt ngô (bắp) ngọt, 100 gram sữa đặc (không bắt buộc), 60 ml sữa tươi và một chút muối.
Bước 1: đập trứng ra bát, đánh tan, sau đó cho sữa đặc, ngô ngọt và muối vào trộn đều.
Bước 2: Cho bột vào hỗn hợp, khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn, sau đó cho sữa tươi vào hỗn hợp.
Bước 3: Quệt một ít bơ lên mặt chảo chống dính, dùng vá múc hỗn hợp bột bánh vào chảo, rán cho đến khi thấy vàng một mặt thì lật bánh lại, rán mặt tiếp theo cho đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt.
Bánh rán ngô ngot thích hợp dùng với các loại trái cây.
Bánh mỳ bơ tỏi
Nguyên liệu: Bánh mỳ baguette, bơ, tỏi nghiền, lá oregano vụn
Cách làm:
Bánh mỳ baguette bạn cắt miếng vừa ăn
Trộn đều bơ (để mềm), tỏi nghiền, lá oregano vào với nhau rồi phết lên mặt bánh
Cho bánh vào trong lò vi sóng quay khoảng 3 phút là bánh ngon
Theo Hướng Dương/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/doi-song/2-mon-banh-an-sang-cuc-ngon-ma-chi-mat-10-phut-46330.htmlTheo Hướng Dương/Tiêu dùng