Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

230 người Đà Nẵng ngộ độc thực phẩm: Phạt các cơ sở kinh doanh gần 200 triệu

(MangYTe) - Ba cơ sở kinh doanh nguyên liệu gây ngộ độc cho 230 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Ngày 9/6, ban quản lý an toàn thực tp đà nẵng quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các cơ sở kinh doanh thực phẩm khiến 230 người tại các xã thuộc huyện hòa vang phải nhập viện.

Hai hộ kinh doanh là nguyễn thị kim th. và nguyễn thị t. cùng nội dung vi phạm “bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Trong đó, hộ kinh doanh nguyễn thị kim th. có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. số tiền xử phạt 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh nguyễn thị t. có 2/5 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. số tiền xử phạt 90 triệu đồng.

Hai cơ sở này cũng đình chỉ kinh doanh đồ chay 4 tháng, tiêu hủy thực phẩm bị ô nhiễm.

Ngoài ra, ban quản lý an toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn nguyễn thị t. về hành vi “vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật, cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn e.coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người”.

Với hành vi này, bà T. bị phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất đậu khuôn trong vòng 2 tháng.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại các xã hòa phong, hòa khương, hòa nhơn, hòa tiến và hòa phú thuộc huyện hòa vang (đà nẵng) làm 230 người nhập viện xảy ra ngày 7/5. nguyên nhân, các hộ dân mua thực phẩm chay của các hộ kinh doanh trên về chế biến thức ăn.

XUÂN TIÊN

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/an-toan-thuc-pham/230-nguoi-da-nang-ngo-doc-thuc-pham-phat-cac-co-so-kinh-doanh-gan-200-trieu-ar551056.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY