Ho là một triệu chứng hay gặp trong nhiễm trùng đường hô hấp và thường do đờm mắc kẹt trong đường hô hấp của bạn gây nên. Nếu đờm tiết ra từ đường hô hấp đặc quánh sẽ khó bị tống khỏi cơ thể qua các cơn ho. Nhưng nếu đờm loãng và ít dính thì nó sẽ bị loại bỏ ra khỏi đường hô hấp dễ dàng hơn.
Mặc dù có nhiều loại Thuốc kê toa và không kê toa có sẵn ở nhà Thuốc, nhưng bạn cũng có thể thử dùng một số thực phẩm có tác dụng hiệu quả sau:
Hành tây có chứa các hợp chất có thể làm giảm ho hiệu quả. Có nhiều cách khác nhau chế biến hành tây thành món ăn, bài Thuốc có tác dụng long đờm.
Bạn có thể thái mỏng một củ hành tây và đun sôi trong nước hoặc thêm vào nước gà nấu thành súp hay canh và nhâm nhi một vài lần một ngày.
Những món ăn làm từ cải ngựa có thể làm sạch các chất nhầy từ đường hô hấp và có thể có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng cảm lạnh khác như nghẹt mũi.
Trong Bách khoa toàn thư về thảo mộc “Rodale's Illustrated Encyclopedia of Herbs" khuyến cáo có thể làm xi-rô tự chế như sau:
- Thêm 1 ounce (29,5 ml) cải ngựa và 1/2 ounce (14,8 ml) hạt mù tạt vào 1 pint (473 ml; khoảng 2 ly) nước sôi.
Gừng là một loại thảo mộc vị hăng có tác dụng làm loãng đờm. dùng gừng kết tinh là một cách điều trị phù hợp cho chứng ho. trà gừng cũng là một thức uống hiệu quả.
Cuốn sách "1.801 Phương Thuốc dùng trong nhà" gợi ý cho những người có bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như sau:
Chủ đề liên quan:
long đờm