Dinh dưỡng hôm nay

3 cách làm nước mắm chua ngọt sệt cứ chấm là ngon

Trong rất nhiều các loại nước mắm nổi tiếng ở  Việt Nam thì có lẽ phổ biến nhất là nước mắm chua ngọt. Vậy cách làm nước mắm chua ngọt sệt như thế nào?

Nước mắm được coi là “linh hồn” trong nền ẩm thực việt nam, tạo nên nét đặc trưng mà không quốc gia nào có được. nhờ nước mắm mà các món ăn việt trở nên dậy mùi và có hương vị đậm đà, đặc biệt hơn. trong rất nhiều các loại nước mắm việt thì có lẽ phổ biến nhất là nước mắm chua ngọt. vậy cách làm nước mắm chua ngọt sệt như thế nào? 3 công thức dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Cách làm nước mắm chua ngọt sệt đạt chuẩn

cách làm nước mắm chua ngọt sệt này phù hợp với rất nhiều món ăn, đặc biệt khi ăn chung với bún, gỏi hoặc cơm nóng thì ngon khó cưỡng. 

Nguyên liệu

Để chuẩn bị pha nước mắm chua ngọt, bạn cần có các nguyên liệu: nước mắm, chanh, đường, nước lọc, tỏi ớt. trước tiên, bạn cần vắt chanh lọc lấy nước cốt, bỏ hạt, tỏi và ớt băm nhuyễn để riêng. sau đó, bạn thắng nước mắm đường để nước mắm sền sệt đạt chuẩn.

Cách thắng nước mắm đường theo tỷ lệ chuẩn:

Sau khi hỗn hợp nước mắm thắng đường nguội hẳn, bạn pha với nước cốt chanh và tỏi, ớt băm và dùng để chấm hoặc ăn kèm với nhiều món ăn rất ngon. công thức này tạo nên hương vị nước mắm thơm, sánh mịn và đậm đà phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Cách làm nước mắm kẹo chua ngọt sánh đặc đơn giản

Với công thức này, các bước thực hiện rất dễ dàng nhưng tạo nên độ sánh đặc và thơm ngon đậm đà.

Nguyên liệu làm nước mắm kẹo chua ngọt

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm nước mắm kẹo chua ngọt

Để thực hiện pha nước mắm kẹo chua ngọt theo đúng chuẩn, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách làm nước mắm chua ngọt để lâu

Không phải ai cũng biết cách pha nước mắm chua ngọt để lâu, bởi nếu bạn không nắm được bí quyết, nước mắm khi pha với các thành phần rất nhanh hỏng.

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt để được lâu

Đối với công thức thông thường, người ta hay dùng chanh để pha nước mắm. tuy nhiên, nếu muốn nước mắm để được lâu hơn, bạn nên thay chanh bằng quất để không bị nhanh hỏng. tổng hợp các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị như sau:

Cách pha nước mắm chua ngọt để lâu

Trước tiên, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn cùng với ớt, kế tiếp, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nước mắm chua ngọt để được lâu. để nước mắm sử dụng được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần dùng lấy ra một ít.

Một số món ăn không thể thiếu nước mắm chua ngọt

Những món ăn sau đây, nếu bạn thiếu đi nước mắm chua ngọt sẽ bị giảm bớt rất nhiều vị ngon. vì vậy, nếu chế biến những món này, bạn hãy nhớ pha nước mắm chua ngọt để kích thích vị giác:

Trên đây là 3 cách làm nước mắm chua ngọt sệt cứ chấm là ngon mà bạn nên tham khảo. các công thức đều rất dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. bạn hãy lưu ngay các hướng dẫn này lại để sử dụng cho các món ăn, làm tăng hương vị và độ hấp dẫn khi thưởng thức.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/3-cach-lam-nuoc-mam-chua-ngot-set-cu-cham-la-ngon-348266)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY