Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 loại rau cấm kỵ không được ăn cùng thịt gà

Thịt gà là một món ăn ngày Tết không thể thiếu, tuy nhiên bạn tuyệt đối không được ăn thịt gà cùng 3 loại rau dưới đây.

3 loại rau cấm kỵ không được ăn cùng thịt gà

Thịt gà là món ăn được xếp vào hàng “sang chảnh” trong thế giới ẩm thực. Mặc dù có rất nhiều món ăn mới, hấp dẫn hơn nhưng trong mâm cỗ thì thịt gà là món ăn không thể thiếu.Vì không chỉ ngon miệng mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí các bài Thu*c từ thịt gà cũng chữa bệnh rất tốt.

Việc kết hợp thịt gà với các nhóm thực phẩm khác nhau sẽ giúp tăng hương vị món ăn, khiến bạn có cảm giác ngon hơn mà không bị ngán khi thường xuyên ăn thịt gà. Tuy nhiên rất nhiều sự kết hợp sai trong khi ăn thịt gà gây nên những tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Thịt gà và rau cải


Bạn không nên ăn thịt gà cùng với rau cải.

Theo đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Thịt gà và rau kinh giới


Rau kinh giớilà 1 trong 3 loại rau cấm kỵ không được ăn cùng thịt gà.

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết.

Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Thịt gà và rau răm


Rau răm là 1 trong3 loại rau cấm kỵ không được ăn cùng thịt gà.

Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, mạnh gối, mạnh chân, sáng mắt nhưng ăn nhiều sẽ làm giảm ham muốn T*nh d*c. không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-rau-cam-ky-khong-duoc-an-cung-thit-ga-d126379.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-rau-cam-ky-khong-duoc-an-cung-thit-ga/20210320011406170)

Tin cùng nội dung

  • Không rõ từ đâu dẫn đến định kiến ăn trứng vịt lộn cường dương nên phải ăn kèm rau răm (RR) vì rau răm giảm bớt ham muốn T*nh d*c do trứng vịt lộn gây nên?
  • Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
  • Rau cải cúc còn có tên tần ô. Không chỉ làm rau ăn, còn được xem là vị Thuốc chữa bệnh hiệu quả. Rau cải cúc có mùi thơm mát...
  • Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại Thu*c chữa bệnh hiệu quả.
  • Theo Đông y: cải canh và cải thìa là những vị Thu*c cay, ấm; có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa; thường dùng để chữa các chứng ho nhiều đờm, suyễn thở, bụng đầy đau,
  • Hãy có những cách thức đơn giản nhất để bạn lựa chọn được những rau củ quả an toàn, sạch, ít Thu*c trừ sâu cho gia đình nhé!
  • Mang thai là một hành trình dài cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do đó phải luôn cẩn thận trong mọi thứ, nhất là ăn uống.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY