Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại rau được chuyên gia tuổi thọ ca ngợi

Chuyên gia về tuổi thọ chia sẻ chúng ta nên ăn các loại rau họ cải hàng ngày để có thể sống lâu hạnh phúc.

Tiến sĩ người Mỹ Mark Hyman là tác giả của cuốn sách Trẻ mãi không già: Bí quyết để sống lâu nhất, khỏe mạnh nhất. Ông đưa ra khuyến nghị những thực phẩm mọi người nên ăn hàng ngày để giữ được vẻ trẻ trung cũng như sống lâu hơn.

Trong một video gần đây, tiến sĩ hyman ca ngợi các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải kale, cải brussels và bắp cải. ông khẳng định: “đây là những loại ‘thuốc’ nên ăn mỗi ngày”.

Một loại thực phẩm khác mà vị tiến sĩ khuyên mọi người nên dùng là dầu ô liu nguyên chất. “Dầu ô liu được chứng minh có chứa tất cả các loại hợp chất chống viêm”, Manchester Evening News đưa tin.

Bạn nên ăn các loại rau họ cải mỗi ngày. ảnh: petridish.

Các loại hạt cũng được chứng minh giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe, có khả năng kéo dài tuổi thọ. “Trong hạt có chứa nhiều khoáng chất, chất béo, protein, chất xơ, là siêu thực phẩm của tự nhiên”, Tiến sĩ Hyman giải thích.

Một loại thực phẩm quan trọng khác là quả mọng như nho, mâm xôi, dâu tây, được Tiến sĩ Hyman đánh giá là “nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời”.

Ông cũng khuyên mọi người nên uống trà xanh mỗi ngày. Loại trà này chứa các chất hóa học thực vật và catechin kích hoạt quá trình kéo dài tuổi thọ trong cơ thể giúp chúng ta trẻ lâu, khỏe mạnh.

Tiến sĩ hyman lưu ý ở đảo trường thọ ikaria, hy lạp, người dân uống trà xô thơm.

Trong khi đó, chuyên gia về chế độ ăn uống, bác sĩ Michael Moseley cho biết chìa khóa để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc là bảo vệ sức khỏe đường ruột của bạn. Bác sĩ Moseley nhận định bắt đầu một lối sống lành mạnh quan trọng hơn nhiều so với di truyền học khi nhắc tới tuổi thọ.

Tiến sĩ Mosley giải thích bổ sung một số loại thực phẩm nhất định vào chế độ ăn uống có thể tạo ra sự khác biệt trong việc làm chậm, thậm chí đảo ngược, quá trình lão hóa.

Vị chuyên gia dinh dưỡng cũng vừa quay xong một series khám phá quá trình lão hóa và vai trò quan trọng của thức ăn. Trong khi thực hiện bộ phim tài liệu mới, bậc thầy giảm cân đã nói chuyện với các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Theo Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/loai-rau-duoc-chuyen-gia-tuoi-tho-ca-ngoi-post1429588.html

Theo Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-rau-duoc-chuyen-gia-tuoi-tho-ca-ngoi/20230607085437813)

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y: cải canh và cải thìa là những vị Thu*c cay, ấm; có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa; thường dùng để chữa các chứng ho nhiều đờm, suyễn thở, bụng đầy đau,
  • Thực phẩm giàu chất béo không phải là nguyên nhân duy nhất khiến bạn bị đầy hơi. Theo kết quả nghiên cứu trên tờ The International Journal of Clinical Practice thủ phạm lớn nhất gây ra những vấn đề dạ dày là PODMAP (viết tắt của các từ Fermentable Oligosaccharides, Disaccharides, Monosaccharides và Polyols).
  • Con người ta ai cũng phải tuân theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của tạo hóa.
  • Hãy có những cách thức đơn giản nhất để bạn lựa chọn được những rau củ quả an toàn, sạch, ít Thu*c trừ sâu cho gia đình nhé!
  • Trẻ em cần được ăn 2 phần trái cây và 5 phần rau mỗi ngày, song chúng cũng cần những dưỡng chất sau đây để phát triển khỏe mạnh
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Rau dền cơm cùng với rau dền đỏ rất bổ, giàu vitamin, khoáng chất và chất đạm tương đối, nên được mang tên “rau trường thọ”.
  • Dinh dưỡng có tầm quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người, vì vậy, chúng ta cần có những hiểu biết cơ bản về nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn để biết cách lựa chọn và ăn uống phù hợp với nhu cầu trong từng điều kiện và giai đoạn phát triển của cơ thể.
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY