Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại mặt nạ tự nhiên giúp trị thâm nám, tàn nhang hiệu quả

Vết thâm nám và tàn nhang là ác mộng với nhiều chị em phụ nữ. Với các loại mặt nạ tự nhiên và dễ làm dưới đây, nám và tàn nhang sẽ nhanh chóng mờ đi trông thấy.

Nguyên nhân gây nám, tàn nhang

Nguyên nhân gây ra những vết thâm, đen này do rất nhiều yếu tố như bẩm sinh, lạm dụng mỹ phẩm, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, rối loạn nội tiết tố sau khi sinh…

Nếu không biết cách ngăn chặn, tàn nhang thường lan rộng, trông rất mất thẩm mỹ. tuy nhiên, chỉ với cácloại và dễ làm dưới đây, nám và tàn nhang sẽ nhanh chóng mờ đi trông thấy.

Ảnh minh họa.

Mặt nạ trị tàn nhang từ bột nghệ

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da được chiết xuất từ thành phần nghệ. thay vì sử dụng mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể chế biến mặt nạ từ bột nghệ nguyên chất đểđiều trị hiệu quả, đồng thời làm mờ đi các vết sẹo do mụn gây ra.

Nguyên liệu:bột nghệ nguyên chất, sữa chua không đường.

Cách làm:

Sử dụng nguyên chất pha với sữa chua theo tỷ lệ 1:1.

Trộn đều hỗn hợp và đắp lên vùng da bị khoảng 25 phút.

Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước.

Mặt nạ trị thâm nám từ dâu tây

Các hoạt chất axit trong dâu tây có tác dụng giúp làm mờ nhưng rất tốt cho làn da.

Tuy nhiên, những nốt sẽ không mờ ngay lần đắp mặt nạ đầu tiên, mà sẽ có tác dụng về lâu dài. vì thế, bạn nên kiên trì đắp mặt nạ dâu tây đều đặn để đạt hiệu quả như ý.

Nguyên liệu:dâu tây chín, sữa chua không đường.

Cách làm:

Bước 1: sử dụng 2 trái chín mọng, rửa sạch đem nghiền nhuyễn.

Bước 2: trộn dâu tây với 3 muỗng tạo thành hỗn hợp.

Bước 3: Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi thư giãn trong 20 phút.

Bước 4: Vệ sinh mặt sạch sẽ bằng nước mát.

Mặt nạ trị nám tàn nhang hiệu quả từ đu đủ chín

Trong đu đủ có hàm lượng lớn các vitamin nhóm b, beta-caroten, photpho, kali, các khoáng chất thiết yếu,…nguồn dưỡng chất này giúp làm mờ nám, bổ sung dưỡng chất cho da khỏe mạnh, đặc biệt trong quá trình tái tạo và phục hồi làn da hư tổn.

Nguyên liệu:200g đu đủ chín, 2 thìa sữa tươi không đường

Thực hiện:

Bước 1: dùng 200g đu đủ chín gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và tán nhuyễn

Bước 2: cho thêm 2 muỗng sữa tươi không đường vào trộn đều

Bước 3: rửa mặt sạch và thoa đều lên da kết hợp massage nhẹ nhàng, lưu lại trên da khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Người dùng có thể thực hiện cách này khoảng 2 lần/tuần

Mặt nạ trị tàn nhang từ rau diếp cá và củ cải trắng

Trong rau diếp cá rất giàuvitamin k, vitamin c, axit folic, vitamin b3, b6, còn trong có chứa nhiều vitamin a, e giúp ngăn ngừa sự hình thành sắc tố melanin, làm chậm quá trìnhlão hóa da.

Việc đắp mặt nạ rau diếp cá và thường xuyên sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bất ngờ trong việc điều trị tàn nhang.

Nguyên liệu:rau diếp cá, củ cải trắng.

Cách làm:

Bước 1: rau diếp cá và mang đi rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: xay nhuyễn hỗn hợp gồm rau diếp cá và theo tỷ lệ: 1:1.

Bước 3: Đắp hỗn hợp trên lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước.

Tuy chỉ là hiện tượng bệnh lý ngoài da và không ảnh hưởng tới sức khỏe, thế nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. bên cạnh đó, thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa hè do ánh nắng mặt trời lúc này hoạt động mạnh mẽ.

Khi bạn không biết cách bảo vệ làn da khỏi tia cực tím từ thì đồng nghĩa với việc hắc sắc tố melanin gây sinh sản nhiều hơn, mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, việc chăm sóc làn da khỏe mạnhvào ngày hè sẽ giúp chị em hạn chế nguy cơ bị hay thâm nám.

Bí quyết sở hữu làn da đẹp không hề khó, chỉ cần bạn biết cách duy trì những thói quen tốt hàng ngày, sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để tự chế mặt nạ dưỡng da giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da.

Với những cách đắp trên đây, bạn đã có thể tự tin sở hữu làn da như ý muốn mà không phải tốn quá nhiều tiền vào các loại mỹ phẩm nổi tiếng rồi đấy!

Theo Minh Minh/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-mat-na-tu-nhien-giup-tri-tham-nam-tan-nhang-hieu-qua/20201116100753948)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tàn nhang là do tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời hoặc phong tà xâm nhập, nguyên nhân bên trong thì liên quan nhiều với thận thủy bất túc
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Những người mắc bệnh dạ dày, luôn gặp những khó khăn trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, vì những cơn đau thắt đến bất chợt.
  • Viêm dạ dày khá phổ biến và mang lại nhiều phiền toái cho khổ chủ. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng những cách đơn giản dưới đây.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Tàn nhang là một bệnh da liễu thuộc vùng mặt, hay gặp ở phụ nữ thời kỳ mang thai hoặc tiền mãn kinh và nam giới giai đoạn trung lão niên. Ngoài ra còn gặp ở những người bị bệnh gan mật và một số bệnh mạn tính khác.
  • Để sử dụng đúng và có hiệu quả các loại dược liệu, các Bác sĩ viện Y học cổ truyền Trung ương, xin đưa ra hướng dẫn phòng và điều trị bệnh sởi, bằng Y học cổ truyền như sau:
  • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY