Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi rửa dâu, một số người cho thêm muối, một số cho thêm bột mì! Hướng dẫn bạn cách làm đúng, trứng côn trùng và thuốc trừ sâu hết sạch

Mặc dù dâu tây rất ngon nhưng việc làm sạch chúng có thể là một vấn đề lớn. Nguyên nhân khiến dâu tây khó làm sạch là do vỏ chúng thô và mỏng, sau khi rửa sẽ bị vỡ nát. Vì vậy, để đỡ rắc rối, nhiều bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước, như vậy tương đương với việc ăn phải chất độc!

Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách rửa dâu tây đúng cách, hết bẩn, hãy cùng theo dõi bài viết của nhé.

Cách rửa dâu tây đúng

Bước 1: Trước hết, dù chúng ta hái dâu ở vườn, hay mua dâu ở siêu thị, chợ thì khi lấy về cũng đừng vội rửa sạch nhé. Trước khi rửa, dâu tây cần được kiểm tra và lựa chọn. Vứt bỏ những quả dâu có thối và sâu, nếu không quả xấu sẽ ảnh hưởng đến quả tốt.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Sau đó cho dâu tây đã chọn vào rổ, ở bước này bạn đừng vội cho nước vào cũng như không khuấy mạnh tay. Ta đổ trực tiếp một lượng bột thích hợp, loại bột này có khả năng hấp phụ tốt và có thể làm sạch dâu từ trong ra ngoài. Sau đó cho một lượng baking soda ăn được thích hợp, baking soda có khả năng tẩy rửa rất tốt, nó có thể làm sạch trực tiếp phần cuống của quả dâu tây.

Bước 3: Sau đó dùng tay khuấy nhẹ để dâu được phủ đều bột mì và baking soda từ trong ra ngoài. Bằng cách này, dâu tây dù bẩn đến đâu cũng có thể bị hút hết chất độc. Sau khi khuấy một lúc, chúng ta trực tiếp thêm nước. Sau đó bắt đầu khuấy dâu tây, bước này phải nhẹ tay vì dâu tây đặc biệt mỏng manh. Sau đó, lấy cuống dâu, để cả vỏ và rửa sạch trong nước, cho trực tiếp vào bát hoa quả sau khi đã rửa sạch.

Bước 4: Tương tự, bạn cho dâu trực tiếp vào rổ, không đổ vội xuống nước. Ta cho trực tiếp một lượng muối ăn thích hợp, có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn rất tốt. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt dâu tây rồi dùng tay khuấy nhẹ cho dâu tây tan ra, trực tiếp vớt dâu ra bát đựng hoa quả.

Bước 5: Lúc này chắc chắn ai cũng nghĩ dâu tây đã được làm sạch nhưng thực chất còn một bước cuối cùng. Ta đổ dâu vào thau nước sạch và rửa qua một lần, như vậy có thể loại bỏ tốt hơn bột và baking soda bám trên dâu, tránh hiện tượng có mùi muối. Sau nhiều lần làm sạch, dâu tây sẽ chắc và an toàn hơn khi ăn!

Lời khuyên:

1. Khi làm sạch dâu tây, không được cắt bỏ cuống dâu, nếu ngâm dâu tây trong nước, thuốc trừ sâu và các chất độc khác sẽ ngấm vào bên trong dâu tây cùng với nước.

2. Chú ý không ngâm dâu tây với các chất tẩy rửa, những chất này rất khó rửa sạch sẽ gây ô nhiễm thứ cấp cho dâu tây.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/khi-rua-dau-mot-so-nguoi-cho-them-muoi-mot-so-cho-them-bot-mi-huong-dan-ban-cach-lam-dung-trung-con-trung-va-thuoc-tru-sau-het-sach-281808.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-rua-dau-mot-so-nguoi-cho-them-muoi-mot-so-cho-them-bot-mi-huong-dan-ban-cach-lam-dung-trung-con-trung-va-thuoc-tru-sau-het-sach/20240220035906886)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY