Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm

Cá kho đậm đà, hương vị nồng nồng thơm thơm của nghệ và củ nén hoà quyện với nhau, đem lại sự hấp dẫn của món ăn, làm bao người con miền Trung xa quê cũng phải nao nao mỗi khi nhớ về.

Cá lóc kho củ nén, củ nghệ là món ăn dân dã của người miền Trung. Món ăn đơn giản, dân dã, đậm đà, ngon cơm. Nếu chưa biết cách kho cá lóc với củ nén, nghệ như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Hảo Lê dưới đây nhé.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 1

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 700g cá lóc.

- 100g củ nén (hành tăm).

- Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, mộtmẩu nghệ, hạt tiêu, ớt.

Cách làm:

Cá mổ sau đó xắt khúc, sau đó xát cá với chanh và muối để khử mùi tanh.

Củ nghệ rửa sạch, thái lát hoặc đập dập. Củ nén rửa sạch, đập dập.

Ướp cá với các gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa mật mía, vài lát ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, nghệ, 2 thìa dầu ăn, một xíu muối. Đảo đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 2

Hết thời gian ướp, phi thơm củ nén rồi cho cá đã ướp vào đảo một lúc.

Đổ nước sôi vào xấp mặt cá đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30-45 phút.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 3

Cho thêm ớt vào nếu thích,kho đến khi nước cạn.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 4

Rắc thêm chúttiêu lên rồi múc ra đĩa thưởng thức.

Cá sẽ ngon hơn nếu kho hai lửa.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 5

Cá lóc kho củ nén, củ nghệ đậm đà, thơm nồng, ăn với cơm cực thích.

Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm - 6

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/ca-loc-kho-cu-nen-nghe-kieu-mien-trung-dam-da-ngon-mieng-troi-com-c80a33168.html

Theo Minh Ngọc/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-loc-kho-cu-nen-nghe-kieu-mien-trung-dam-da-ngon-mieng-troi-com/20240525050424163)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY