Dinh dưỡng hôm nay

10 lợi ích không ngờ của dâu tây

Dâu tây có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hen, ung thư và làm trắng răng.

Hãy bổ sung dâu tây">dâu tây vào thực đơn khi mang thai, để tạo tiền đề tốt cho sự phát triển em bé. Ăn dâu tây, sẽ giúp cung cấp cho hai mẹ con các vitamin và chất khoáng cần thiết.

Nếu như bạn đang khổ tâm vì quầng thâm, dâu tây sẽ rất có ích, bởi chúng có khả năng chống viêm và làm sáng da. Thêm vào đó, vitamin C trong dâu tây hạn chế các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể.

Chất chống oxy hóa và kháng viêm trong dâu tây chống lại sự tăng sinh các khối u, và ngăn khối u không lan rộng.

hormone hạnh phúc.

Trầm cảm hình thành từ những cảm xúc tiêu cực, và bạn có thể chống lại chứng bệnh này bằng các nguyên liệu tự nhiên. Khi cảm thấy buồn rầu, hãy ăn dâu tây. Thành phần trong dâu tây hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não, chống lại sự hình thành homocysteine, và làm tăng các hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin, giúp bạn tươi tỉnh trở lại.

Nếu bạn đã quá mệt mỏi vì uống Thu*c chống hen và dị ứng, hãy chuyển sang dâu tây. Nhờ vào các chất kháng viêm, dâu tây làm giảm các triệu chứng như: sổ mũi, chảy nước mắt và nổi mề đay.

Nếu bạn muốn xóa các đốm tàn nhang, hãy sử dụng dâu tây kết hợp với các nguyên liệu khác như: nước chanh, kem chua, đu đủ hay sữa.

Hãy dành 30 phút để làm và đắp mặt dâu tây, bạn sẽ giúp da bớt mụn, và chống lại sự hình thành nếp nhăn. Chất chống oxy hóa trong dâu tây, hoạt động hiệu quả hơn khi trực tiếp dùng lên da. Nên dùng mặt nạ dâu tây trong mùa hè, để hạn chế tác hại của ánh nắng.

lão hóa.

Chúng ta già đi bởi các tế bào trong cơ thể lão hóa. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời và ô nhiễm không khí, da càng xấu đi nhanh chóng. dâu tây sẽ giúp cải thiện điều này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ 30 phút sau khi ăn dâu tây, cơ thể sẽ được tăng cường chất chống oxy hóa.

Đau tim là một trong những nguy cơ gây Tu vong hàng đầu, và cần được đặc biệt lưu ý. Một chế độ ăn hợp lý, có thể giúp bạn phòng chống các bệnh tim mạch, và dâu tây là thực phẩm không thể bỏ quên. dâu tây giúp kiểm soát LDL, một loại cholesterol có hại. Vitamin C trong loại quả này, còn hỗ trợ lưu thông máu.

Vitamin C trong dâu tây ngăn ngừa ố răng. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp dâu tây và baking soda, để giúp răng trắng hơn.

Nguồn Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-10-loi-ich-khong-ngo-cua-dau-tay-10935.html)

Tin cùng nội dung