Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bảo quản cà chua theo cách này, không cần để tủ lạnh mà vẫn tươi lâu, giữ nguyên hương vị

Cà chua có thể tươi ngon ngay cả khi không để trong tủ lạnh. Hãy cùng xem cách bảo quản cà chua cực hay này nhé.

Cà chua là một trong những loại thực phẩm quen thuộc, thường xuyên có sẵn trong căn bếp gia đình. cà chua hay được dùng để nấu cành, làm xốt, tạo màu và tăng thêm hương vị cho món ăn. ngoài ra, với chị em, cà chua cũng là món ăn tốt cho da, có thể dùng làm sinh tố uống mỗi ngày, cũng có thể dùng làm mặt nạ đắp mặt.

Nên chọn mua những quả cà chua có hình dáng đều đặn, vỏ lành lặn, cầm chắc và cứng tay. Nếu bạn mua nhiều cà chua để dùng dần thì có thể chọn những quả còn hơi xanh một chút. Trong quá trình bảo quản, cà chua sẽ chín dần.

Thông thường, mọi người sẽ bảo quản cà chua trong tủ lạnh. tuy nhiên, nhược điểm của cách này là cà chua có thể bị thay đổi kết cấu, hương vị. nguyên nhân là do nhiệt độ thấp tạo ra phản ứng emzyme trong cà chua, khiến màng tế bào bị phá vỡ. khi đó, quả cà chua sẽ bị sần, nhão và không còn hương vị ban đầu. ngoài ra, để cà chua chung với các thực phẩm khác, nó cũng sẽ dễ bị hấp thụ mùi của các thực phẩm này. bạn chỉ nên bảo quản những quả cà chua đã quá chín trong tủ lạnh để giữ cho cà chua không bị hỏng.

Cà chua vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon ngay cả khi để ở môi trường bên ngoài nếu bạn biết cách.

Một số người sẽ sử dụng cách đặt úp quả cà chua xuống dưới, cho phần cuống của quả úp xuống mặt rổ. Cách này sẽ giúp cà chua tươi ngon trong vòng vài ngày.

Một phương pháp khác để cà chua tươi lâu hơn rất rễ áp dụng là dùng băng dính dán vào phần cuống của cà chua. Cuống là phần mà vi khuẩn rất dễ xâm nhập. Do đó, dán băng dính lên trên sẽ tạo rào cản, ngăn cặn vi khuẩn tấn công vào bên trong quả cà chua. Ngoài ra, băng dính cũng giúp giữ lại độ ẩm cần thiết cho quả cà chua.

Dán một mẩu băng dính nhỏ lên cuống quả cà chua sẽ giúp nó tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Với cách này, bạn không cần rửa cà chua mà chỉ cần lấy khăn khô lau qua cho sạch sẽ. Cắt một miếng băng dính vừa đủ dán kín phần cuống của quả cà chua. Đặt cà chua vào khay hoặc rổ rồi để ở nơi thoáng mất, khô ráo trong bếp. Khi nấu, lấy cà chua ra, bóc băng dính và rửa sạch rồi đem chế biến như bình thường.

Trong quá trình bảo quản, bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của các quả cà chua để đảm bảo chúng không bị thối hỏng. Nên ăn những quả cà chua chín kỹ trước, quả xanh để ngoài cho chúng từ từ chín dần. Nếu không ăn hết những quả đã chín già thì bạn có thể cho chúng vào hộp, đậy nắp kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để tránh cà chua bị hỏng.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bao-quan-ca-chua-theo-cach-nay-khong-can-de-tu-lanh-ma-van-tuoi-lau-giu-nguyen-huong-vi-d211815.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bao-quan-ca-chua-theo-cach-nay-khong-can-de-tu-lanh-ma-van-tuoi-lau-giu-nguyen-huong-vi/20240512101952979)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY