Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại rau củ cấp ẩm da, ngừa ung thư: Phụ nữ càng nên ăn nhiều

Phụ nữ thường xuyên ăn những loại rau củ này sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Cải thìa

Cải thìa có hương vị ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cải thìa rất giàu protein, ít chất béo nên phù hợp cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, loại rau này còn giàu vitamin C cần thiết cho quá trình tái tạo collagen trong cơ thể.

Ảnh minh họa.

Cải thìa cũng chứa nhiều folate có vai trò quan trọng trong việc sản xuất, sửa chữa DNA, ngăn chặn sự hình thành các tế bào K do đột biến trong DNA.

Bên cạnh đó, vitamin E, C và beta-carotene trong cải thìa còn có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, ức chế các gốc tự do, không cho các tế bào ác tính có cơ hội di căn.

Khoai lang

Khoai lang chứa choline giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, chất anthocyanin trong khoai lang còn giúp làm giảm tăng sinh tế bào K.

Khoai lang còn chứa vitamin A, C, E tốt cho tóc và làn da nhờ đặc tính chống oxy hóa.

Chất xơ từ khoai lang còn hỗ trợ việc giảm cân, giúp bạn no lâu và hạn chế thèm ăn.

Củ cải trắng

Củ cái trắng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều phytochemical và anthocyanins có tác dụng trong việc chống các tác nhân gây bệnh, bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu của các gốc tự do.

Vitamin C và A trong củ cải trắng còn giúp chống lão hóa da, giữ cho da mịn màng.

Hàm lượng calo thấp và lượng chất xơ cao trong củ cải trắng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, tăng hiệu quả giảm cân.

Củ sen

Củ sen chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Trung bình 100 gram củ sen có thể cung cấp 73% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Vitamin C giúp chống oxy hóa, chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật trong cơ thể.

Củ sen có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/4-loai-rau-cu-cap-am-da-ngua-k-phu-nu-cang-nen-an-nhieu.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-rau-cu-cap-am-da-ngua-ung-thu-phu-nu-cang-nen-an-nhieu/20230203075122755)

Tin cùng nội dung

  • Rau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
  • Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamin.
  • Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Chúng ta thường căn cứ vào thói quen và sở thích để lựa chọn ăn trứng nào, mà ít ai biết được thành phần dinh dưỡng và công dụng của từng loại cụ thể.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY