Không làm sạch trước khi chế biến
Ốc là sinh vật sống trong nước, gần với bùn đất nên có thể chứa rất nhiều chất bẩn trong cơ thể. Chính vì vậy, việc rửa sạch lớp vỏ bên ngoài sẽ không loại bỏ hết được tạp chất trong ốc.
Trước khi đem đi chế biến, bạn cần ngâm trong nước để chúng nhả hết tạp chất ra ngoài.
Bạn có thể ngâm với nước vo gạo, nước muối chanh, nước muối ớt để nhả sạn bẩn ra ngoài. cách này giúp loại bỏ cặn bẩn trong mà không mất nhiều thời gian.
Ngâm quá lâu
Bạn cần phải ngâm trước khi chế biến nhưng đừng ngâm chúng quá lâu. để lâu sẽ làm một số con bị ch*t và ảnh hưởng đến số còn lại. ch*t rất dễ sinh ra vi khuẩn gây tiêu chảy, ngộ độc.
Ảnh minh họa.Không luộc chín kỹ
Ốc là sinh vật sống trong nước có chứa rất nhiều vi khuẩn, gây hại như giun, sán, đĩa. các loại sinh vật này rất khó tiêu diệt ở nhiệt độ thường mà cần phải đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
Nếu ăn ốc chín tái, bạn có nguy cơ cao bị nhiễm ký sinh trùng, mắc các bệnh tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn và các bệnh nguy hiểm khác do gây ra.
Sử dụng với các loại thực phẩm chứa vitamin c
Bạn không nên và các loại hải sản cùng lúc với thực phẩm chứa nhiều vitamin c. nguyên nhân là do vitamin c sẽ kết hợp với dưỡng chất trong hải sản tạo thành chất độc asen (còn được biết đến với tên gọi là thạch tín).
Sử dụng chung hai loại thực phẩm này có thể dẫn tới đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Theo Khỏe & Đẹp