Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những tính năng ẩn thú vị của các vật dụng thường ngày mà bạn chưa biết

Cuộc sống tiện nghi với vô số sản phẩm và dịch vụ khiến chúng ta không thể biết hết những tính năng ẩn của chúng.

Dưới đây là một số tính năng, công dụng thú vị của các sản phẩm quen thuộc mà nhiều người có thể chưa biết.

1. Mã số trên trái cây, rau củ

Ảnh minh họa.

Những nhãn dán trên trái cây, rau củ không chỉ cho bạn biết xuất xứ sản phẩm từ quốc gia nào mà mã số in trên đó còn có thể giúp bạn biết trái cây, rau củ được sản xuất như thế nào.

- Nếu mã số có 5 chữ số, bắt đầu bằng số 9 thì đó là cây trông hữu cơ, tức là quá trình canh tác không dùng phân bón, thuốc trừ sâu có độc hại, không kích thích tăng trưởng. Tất nhiên giá của loại thực phẩm này thường đắt hơn các loại khác.

- Nếu mã số có 4 chữ số bắt đầu bằng số 3 hoặc số 4 thì đó là cây được trồng theo phương thức thông thường,nghĩa là dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trừ cỏ, chất bảo quản trong danh mục cho phép.

- Nếu mã số có 5 chữ số bắt đầu bằng số 8, thì đó là cây trồng biến đổi gene (GMO).

2.Chổi lông trên thang cuốn

Một số người bạo gan thường dùng phần chổi lông này để làm sạch giày khi đi thang cuốn. Tuy nhiên chúng không được thiết kế dành cho công dụng này.

Thực tế chúng được tạo ra nhằm nhắc nhở người đi thang cuốn không đứng quá sát hai bên rìa thang và tránh xa khu vực này. Nếu không quần áo, giày dép của bạn có thể bị mắc kẹt vàokhe hởgiữa bậc thang và thành thang cuốn.

3. Điều khiển trợ lý Google bằng thần chú trong Harry Potter

Đây là một tính năng thú vị dành cho các Potterhead, những người hâm mộ series Harry Potter.

Bạn có thể dùng những câu thần chú trong Harry Potter để ra lệnh cho trợ lý Google (Google Assistant) trên điện thoại Android.

Nếu bạn mởGoogle Assistant và nói "Lumos" (thần chú phát quang) hay "Lumos Maxima" (phát quang tối đa) điện thoại sẽ tự động bật đèn flash. Nếu bạn nói "Nox" (bùa tắt sáng) đèn flash sẽ tắt. Nếu nói "Silencio" (bùa câm) điện thoại sẽ tắt mọi thông báo và chuông báo.

3. Các vạch trên chân cắm tai nghe

Đôi khi bạn sẽ thấy chân cắm tai nghe 1, 2 hoặc 3 vạch polyme phân cách. Mục đích của các vạch này là phântách xung điện chúng nhận từ thiết bị truyền thông tin.

Nếu chân cắm chỉ có 1 vạch polyme thì tai nghe nàychỉ cho bạn nghe được âm thanh đơn - tức âm thanh mono, do đó chất âm thể hiện trên cả 2 bên tai nghe là như nhau bởi tần số âm thanh là giống nhau. Các loại tai nghe có chân cắm này hầu như rất ít trên thị trường bởi nó không mang lại hiệu quả cao khi nghe nhạc.

Với tai nghe mà chân cắm 2 vạch polyme có thể tái hiện âm thanh Stereo nên bạn có thể thưởng thức sự trầm bổng hay độ sâu và độ vang của bài hát, các tín hiệu âm thanh đi qua 2 bên tai nghe sẽ có những tần số khác nhau thay đổi theo nhịp điệu bài hát.

Loại tai nghe chân cắm có 3 vạchxử lý tín hiệu âm thanh giống hệt với tai nghechân cắm 2 vạch nhưng được tích hợp thêm micro thoại.

giadinhmoi.vn

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/nhung-tinh-nang-an-thu-vi-cua-cac-vat-dung-thuong-ngay-ma-ban-chua-biet-d38824.html

giadinhmoi.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-tinh-nang-an-thu-vi-cua-cac-vat-dung-thuong-ngay-ma-ban-chua-biet/20240501114854305)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY