Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sức khỏe với máy tính xách tay

Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.

Thông tin cần biết về máy tính xách tay

Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
Từ 2010 đến năm 2011, đã có 198.000 trường hợp rối loạn chi trên ( ULDs ), còn được gọi là chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại (RSI) (theo Ban Điều hành Sức Khỏe và An Toàn Anh).
Máy tính xách tay càng phổ biến thì càng có thêm nhiều vấn đề. Nhờ giá thấp, nên nhân viên làm việc tại nhà và truy cập internet qua thiết bị không dây tăng lên, máy tính xách tay đang ở khắp mọi nơi. Từ năm 2005, lần đầu tiên máy tính xách tay bán chạy hơn máy tính để bàn.
Khoảng 8 % lực lượng lao động là teleworkers ( người làm việc từ các địa điểm khác, sử dụng nhà như nơi làm việc làm việc từ xa ). Con số này dự kiến ​​sẽ tăng them nữa.
Ban Điều Hành Sức khỏe và An toàn năm 2006 trong báo cáo Horizon Scanning cho rằng vào năm 2015, 70% đến 80 % người lao động sẽ làm việc từ xa hoặc ít nhất là một phần.
Tim Hutchful , một chuyên gia nắn khớp xương của Hiệp hội Thần kinh, cột sống tại Anh cho biết: "Tôi đã nhìn thấy nhiều người có các vấn đề về cổ, vai do sử dụng máy tính xách tay quá mức".

Sức khỏe tốt với máy tính xách tay

Để làm các công việc trong thời gian dài, nên sử dụng máy tính xách tay có màn hình và bàn phím rời.

Đặt máy tính xách tay tại chỗ cố định và không đặt trong lòng bạn.
Nghỉ giải lao thường xuyên để làm giảm căng thẳng trên cơ thể .
Ngồi thẳng lưng với vùng thắt lưng của bạn phải được hỗ trợ.

Tư vấn tư thế khi sử dụng máy tính xách tay

Levent Caglar (nhà tư vấn lao động cao cấp của Hiệp hội nghiên cứu thất nghiệp) ( FIRA ) cho biết:

  “Vì cấu trúc thiết kế của máy tính xách tay, ta không thể tránh khỏi tư thế làm việc xấu”.
 • xách tay ra xa hơn, sau đó bạn với 2 tay bạn về phía trước. Điều này làm vai của bạn bị khom xuống”.
 • xách tay, tôi sẽ thiết kế với một màn hình có thể tháo rời”.
 • xách tay, đôi tai của bạn có xu hướng đưa về phía trước hơn so với vai của bạn. Điều đó giống như việc vai phải đảm nhận thêm một phần trọng lượng”.
 • xách tay sẽ tốt hơn khi được sử dụng đúng cách. "Có rất nhiều cách bạn có thể làm cho việc sử dụng máy tính xách tay của bạn an toàn hơn và thoải mái hơn".

Lời khuyên khi sử dụng máy tính xách tay

Sử dụng bàn phím và chuột riêng biệt. Các máy tính xách tay cần đặt trên một bệ đứng và màn hình phải đặt trong tầm mắt.
Máy tính xách tay của bạn phải đặt ổn định, nơi có sự hỗ trợ cho cánh tay của bạn, và không đặt trong lòng bạn.
Nghỉ giải lao thường xuyên. Nếu bạn thường xuyên đi lại, bạn sẽ làm giảm căng thẳng cho cơ bắp và khớp xương.
Áp dụng tư thế ngồi tốt với sự hỗ trợ của thắt lưng. Đảm bảo rằng các thiết bị, dụng cụ trên bàn là trong tầm tay.
Hãy tập các thói quen tốt trước khi bạn để cơn đau của bạn bắt đầu. Những vấn đề về cổ, vai và lưng được hình thành từng bước theo thời gian.

Tài liệu tham khảo

http://www.nhs.uk/Livewell/workplacehealth/Pages/Laptophealth.aspx

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-suc-khoe-voi-may-tinh-xach-tay-322.html)

Chủ đề liên quan:

máy tính máy tính xách tay sức khỏe

Tin cùng nội dung

 • Trong y học cổ truyền, sắc diện của gương mặt vẫn được dùng làm yếu tố để đánh giá sức khỏe. Các thầy Thu*c sẽ quan sát những vị trí trên gương mặt và trạng thái cảm xúc của người bệnh để phán đoán bệnh.
 • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY