Dinh dưỡng hôm nay

4 thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn thoát khỏi ĐAU KHỚP GỐI

Chấn thương, bong gân hoặc viêm khớp khiến đầu gối đau nhức không ngưng, đặc biệt là lúc hoạt động khiến bạn khổ sở. Nhiều người tìm đến thuốc giảm đau nhưng ít ai biết rằng thực phẩm hàng ngày có thể điều trị đau khớp gối hiệu quả.

Dùng thuốc chữa bệnh đau khớp gối chắc chắn sẽ có 1 số tác dụng phụ như đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Một số loại thuốc khác thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng vì thuốc giảm đau không thể dùng liều lượng tùy ý.

Theo Onlymyhealth, bạn có thể dùng những thực phẩm có ngay trong căn bếp để giúp giảm đau khớp gối hiệu quả nhanh chóng:

Gừngxml:namespace prefix="o" />

Gừng không chỉ là một trong những gia vị quen thuộc trong nhà bếp nó còn được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh từ xa xưa đến nay.

Nhờ các đặc tính chống viêm, gừng rất tốt để điều trị chứng viêm khớp hay viêm dạ dày. Mặt khác, gừng rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng hiệu quả như thuốc giảm đau, giảm nhanh các triệu chứng đau đầu gối.

Thực hiện:

Bạn có thể uống trà gừng khoảng 2 tách mỗi ngày, hoặc thêm gừng vào các món ăn hàng ngày.

Nhiều người dùng biện pháp nhai 1 miếng gừng tươi vào buổi sáng hoặc dùng tinh dầu gừng hoặc gừng nghiền nhỏ để xoa bóp, mát xa đầu gối.

Giấm táo

Tác dụng kiềm hóa của giấm táo giúp làm giãn cơ, tiêu viêm, giảm đau nhanh chóng khớp đầu gối và cải thiện việc đi lại cũng như hoạt động bình thường.

Thực hiện:

Thêm 2-3 thìa giấm táo vào 1 ly nước lọc và uống trước khi đi ngủ hoặc có thể trộn giấm táo với dầu dừa và bôi trực tiếp lên đầu gối.

Tinh dầu mù tạt

Mát xa đầu gối với tinh dầu mù tạt là phương pháp giảm đau hiệu quả, giúp bạn thư giãn và thoát khỏi những cơn đau khó chịu.

Tinh dầu mù tạt sẽ giúp kích thích lưu lượng máu và giảm đau, viêm.

Nghệ

Curcumin, một hợp chất hóa học trong củ nghệ có đặc tính chống viêm và đồng thời là chất chống oxy hóa giúp giảm đau.

Nghệ giúp giảm đau vùng đầu gối ngay sau khi sử dụng, có thể sánh ngang với thuốc giảm đau.

Thực hiện:

Trộn một muỗng canh bột nghệ và một muỗng canh gừng với 500 ml nước và đun sôi trong 10 phút.

Để nguội và uống chia làm 2 lần/ngày trước khi ăn. Bạn có thể thêm mật ong để dễ uống hơn. Một lực chọn khác đó là uống sữa bột nghệ có bán sẵn hoặc tự pha bằng bột nghệ và sữa tươi và uống vào mỗi sáng.

Thu Hương

Theo Tạp chí Sống khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/4-thuc-pham-co-san-trong-nha-bep-giup-ban-thoat-khoi-dau-khop-goi-27109/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY