Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 việc cần làm ngay để bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn trong tủ lạnh khi bị mất điện

Thực phẩm đang được bảo quản lạnh nếu thay đổi nhiệt đột ngột sẽ rất nhanh hỏng. Nếu mất điện kéo dài, bạn có thể áp dụng những mẹo này để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được an toàn.

Sắp xếp thực phẩm gần nhau hơn

Nếu bạn biết trước rằng sẽ bị cắt điện thì hãy sắp xếp các loại thực phẩm gần nhau hơn. việc này giúp hạn chế được sự phân tán hơi lạnh của các loại thực phẩm nên cũng giúp kéo dài được thời gian rã đông.

Đóng kín tủ lạnh

Khi tủ lạnh mất điện, để thực phẩm vẫn đảm bảo giữ nguyên được độ tươi ngon thì bạn cần duy trì được nhiệt độ thấp của tủ.

Tốt nhất bạn nên đóng chặt cửa tủ lạnh để hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài. bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên lấy thực phẩm ra khi thực sự cần thiết. nên liệt kê các loại thực phẩm cần lấy trước khi mở tủ để tiện lấy trong một lần. tránh việc mở tủ thường xuyên sẽ làm thất thoát hơi lạnh trong tủ và mỗi lần mở cũng không nên mở quá lâu.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Không cho thêm thực phẩm vào tủ lạnh khi mất điện

Với những thực phẩm đã được làm lạnh thì chúng sẽ giữ được độ lạnh lâu hơn so với thực phẩm mới cho vào tủ lạnh. khi mất điện bạn không nên cho thêm thực phẩm mới từ bên ngoài vào vì sẽ khiến tủ lạnh tốn hơi lạnh để làm lạnh thêm chỗ thực phẩm này. nó sẽ khiến các loại thực phẩm khác ở trong tủ nhanh hỏng hơn nhiều.

Đặc biệt là không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh. hơi nóng của chúng sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ, làm giảm hiệu quả làm lạnh khiến thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Đặt thêm một vài chai nước vào trong tủ lạnh

Khi chưa mất điện, bạn có thể đặt thêm vài chai nước vào trong tủ lạnh. nhiệt dung của nước rất lớn nên chúng sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiêu thụ ít điện năng hơn. đến khi điện bị ngắt, nước trong chai đã được đông thành đá giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Còn nếu mất điện đột xuất thì bạn có thể mua vài khay đá để cho thêm vào tủ lạnh nhằm cung cấp thêm hơi lạnh cho tủ. như vậy cũng giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Nếu như thời gian mất điện quá lâu khiến cho thực phẩm tan lạnh hay rã đông hoàn toàn thì bạn cần lưu ý:

- với hoa quả: nếu vẫn còn mùi vị tươi ngon thì có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.

- với thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: tuyệt đối không nên tái đông. tốt nhất là chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. nếu chúng không còn lạnh và có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

- Với rau: Nếu đã hết lạnh thì không nên tái làm lạnh. Vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hỏng trước khi có mùi lạ.

- Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn: Nên kiểm tra kỹ bao bì của thị đã rã đông. Nếu chúng có mùi ôi thiu thì nên bỏ ngay.

- Kem: Nên bỏ đi ngay hoặc dùng luôn chỗ kem đã chảy trước khi có mùi vị bất thường.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-viec-can-lam-ngay-de-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-an-toan-trong-tu-lanh-khi-bi-mat-dien-d350850.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-viec-can-lam-ngay-de-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-an-toan-trong-tu-lanh-khi-bi-mat-dien/20211016073621081)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY