Một trong những thành tựu đáng nể nhất của nhân loại chính là văn hóa ẩm thực. Mỗi nền văn hóa lại có nét ẩm thực riêng, và đặc biệt ở chỗ là chúng có thể thay đổi cũng như phát triển qua thời gian.
Trên thực tế, rất nhiều món ăn chúng ta thấy ngày nay không giống như những gì chúng đã từng là trong quá khứ. Chẳng hạn như dưới đây là danh sách các món rất phổ biến trong nhà hàng, một số còn gắn với 2 chữ "sang chảnh", thì trong quá khứ lại hết sức rẻ tiền, thậm chí chẳng ai thèm động tới.
Với tiền đề từ pizza Margherita, các đầu bếp đã có nhiều cảm hứng để tạo ra nhiều loại bánh hơn. Ở thời điểm hiện tại, pizza trở thành một món ăn rất phổ biến trong các nhà hàng, thậm chí một số còn rất đắt tiền mà không phải ai cũng chi trả được
Trong thời kỳ Phục Hưng, món mì Ý trộn rau củ, pho-mai và tỏi đã là cứu cánh cho rất nhiều dân nghèo tại Ý. Không giống như ngày nay, dân nghèo Ý khi đó phải ăn mì bằng tay trần, vì dao dĩa/nĩa cũng chưa hề phổ biến.
Đến thế kỷ 16, vị thế của mì Ý thay đổi. Gần như mọi bữa tiệc đều có mì Ý. Và rồi khi các nhà máy sản xuất mì ra đời nó chính thức trở thành một di sản quốc gia của đất nước này.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm món ăn nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nhà hàng nhà hàng sang trọng ông chồn Phép màu rẻ tiền sang trọng thận đa nang thường xuyên